Tin tức

Ấn Độ được dự báo sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới

Thứ ba, 06/09/2022 - 14:54

Báo cáo mới đây của hãng tin Bloomberg cho biết Ấn Độ đã vượt qua Anh để trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới, chỉ xếp sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức. Giới chuyên gia còn dự báo với đà tăng trưởng hiện nay, kinh tế Ấn Độ sẽ còn tiếp tục vươn lên và trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới vào năm 2030.

Ấn Độ được dự báo sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới
 
Dẫn các số liệu của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Blomberg cho biết Ấn Độ đã có 2 quý liên tiếp vượt qua Anh để trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới, lần lượt vào quý IV năm ngoái và quý I năm nay. Đây là lần thứ hai Ấn Độ có quy mô kinh tế lớn hơn nước Anh, sau lần đầu tiên vào năm 2019. Kết quả này cũng cho thấy Ấn Độ đã có sự phát triển vượt bậc thần kỳ, nếu như xét đến thực tế là nước này mới chỉ đứng thứ 11 thế giới cách đây khoảng 10 năm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong khi thế giới đang bên bờ vực suy thoái thì nền kinh tế Ấn Độ lại đang bùng nổ và với đà này, Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 toàn cầu vào khoảng năm 2028-2030. Sự phát triển đó không chỉ củng cố vị thế của quốc gia tỷ dân mà có thể còn dẫn đến đến sự thay đổi trong chính sách đối ngoại của quốc gia Nam Á này./.

 
Bùi Hà                    

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng