Tin tức

Thủ tướng dự khai giảng tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội

Thứ hai, 05/09/2022 - 15:44

Sáng 5/9, hòa chung không khí tưng bừng, hân hoan của các thầy cô giáo và hơn 23 triệu học sinh cả nước dự khai giảng năm học mới 2022-2023, sáng 5/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, Hà nội.


Thủ tướng dự khai giảng tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội
 
Hơn 25 năm qua, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội đi đầu của Thủ đô trong chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, rèn luyện tính tự lập và chú trọng bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ cho học sinh để hội nhập quốc tế.

Tại lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường được nghe Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023. Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đọc thông điệp, khai giảng năm học mới với chủ đề “Đồng hành, bứt phá”.

Tại lễ khai giảng và nhân dịp Tết Trung thu sắp tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ những tình cảm, suy nghĩ của mình đến tất cả các cháu học sinh, thầy cô và phụ huynh để cùng nhau thực hiện lời dạy và tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” và “Trung thu trăng sáng như gương - Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng”. Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp “Trẻ em như búp trên cành - Biết ăn biết ngủ học hành là ngoan”, các thầy cô giáo cần nỗ lực hơn nữa với phương châm “nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô là động lực”, “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, để lại những dấu ấn yêu thương và tốt đẹp với các cháu.

Thủ tướng chỉ rõ, chúng ta đừng vì bệnh thành tích, áp đặt mà làm tổn thương con trẻ; mong nhà trường, thầy cô, quan tâm và thực hiện được 3 cân bằng cho các cháu, đó là học - chơi - ăn ngủ; mong các bậc cha mẹ phối hợp chặt chẽ, chia sẻ với nhà trường, thầy cô để dạy dỗ và chăm sóc các cháu. Nhân dịp này, Thủ tướng thân ái gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục trên cả nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Sau lễ khai giảng, Thủ tướng dành thời gian kiểm tra cơ sở vật chất trường học; chương trình dạy – học, nhất là về 3 đổi mới của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm; tìm hiểu về đời sống, chia sẻ tâm tư, tình cảm của thầy giáo, cô giáo nhà trường; đồng thời tìm hiểu, nắm bắt về mô hình giáo dục ngoài công lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ; chủ động, tích cực hội nhập sâu rộng, hiệu quả, trong đó có ngành Giáo dục và Đào tạo. Qua đó, kết hợp hiệu quả truyền thống hiếu học, sáng tạo của dân tộc với nền giáo dục, khoa học hiện đại của thế giới. Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về cách tổ chức dạy – học, các hoạt động khác của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, trong đó có chương trình 3 đổi mới của nhà trường trong dạy-học ngoại ngữ, tổ chức bán trú, kỹ năng sống cho học sinh. Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tỉnh, thành phố, nhất là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh rà soát, tổng kết mô hình giáo dục ngoài công lập để hoàn thiện, nhận rộng các mô hình hiệu quả, trong đó có mô hình trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm; khắc phục các hạn chế, cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính để giáo dục ngoài công lập phát triển./.

 
Phạm Tiếp – Minh Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng