Tin tức

Trung tâm can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt khai giảng năm học mới

Chủ nhật, 04/09/2022 - 17:08

Sáng nay (4/9), Trung tâm can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt tại Tp. Quảng Ngãi khai giảng năm học mới 2022 – 2023.


Trung tâm can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt khai giảng năm học mới.
 
Năm học trước, Trung tâm can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt đã hỗ trợ cho hơn 70 trẻ khuyết tật với nhiều hình thức khác nhau như bán trú, can thiệp cá nhân, phục hồi chức năng, hỗ trợ giáo dục hòa nhập. Trẻ ở trung tâm có nhiều dạng tật, tập trung nhiều nhất là tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, rối loạn ngôn ngữ và khiếm thính. Được chia làm 04 lớp học để phù hợp với từng dạng tật của trẻ, gồm lớp tiền học đường, can thiệp sớm 1, can thiệp sớm 2 và lớp kỹ năng cơ bản. Ngoài ra còn có các lớp can thiệp cá nhân để hỗ trợ chuyên sâu cho trẻ phát triển. Trung tâm đã hỗ trợ cho nhiều trẻ khuyết tật hòa nhập. Những em học sinh lớn được giáo dục và định hướng nghề nghiệp. Sắp tới ,Trung tâm sẽ mở rộng không gian đọc sách, huy động nguồn lực xã hội hóa để triển khai xây dựng thêm các phòng chức năng hướng nghiệp.
 


Tại lễ khai giảng, 09 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tài trợ học bổng với tổng trị giá 192 triệu đồng.
Trung tâm can thiệp sớm và nuôi dạy trẻ khuyết tật Tâm Việt cũng đã tiếp nhận tài trợ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh, với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng.

 
Thảo Linh, Trường Thịnh/PTQ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng