Tin tức

Nga chỉ trích các biện pháp trừng phạt của phương Tây

Thứ bảy, 03/09/2022 - 15:06

Những biện pháp hạn chế đơn phương mà các nước phương Tây áp đặt đối với Nga đã gây ra tình trạng gián đoạn nguồn cung năng lượng và khiến giá năng lượng tăng cao trên khắp thế giới. Đây là nhận định vừa được Bộ trưởng Năng lượng Nga đưa ra hôm qua.Theo Bộ trưởng Năng lượng Nga, cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay đã cản trở nỗ lực đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.
(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

 
Phát biểu tại Hội nghị bộ trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về chủ đề chuyển đổi năng lượng, Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolai Shulginov đánh giá cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay đã cản trở nỗ lực đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là mục tiêu đảm bảo khả năng tiếp cận năng lượng hợp lý và đáng tin cậy cho mọi người.

Ông Shulginov nhấn mạnh chỉ có thể vượt qua cuộc khủng hoảng bằng cách khôi phục chuỗi cung ứng năng lượng, cũng như thiết lập chính sách năng lượng và khí hậu cân bằng. 

Trước đó cùng ngày, các Bộ trưởng tài chính Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhất trí áp giá trần đối với dầu mỏ Nga. Đáp lại, Nga tuyên bố sẽ ngừng bán dầu cho những nước áp giá trần đối với tài nguyên năng lượng của Nga, biện pháp mà Moskva cho là sẽ gây bất ổn lớn đến thị trường dầu mỏ toàn cầu./.

TTXVN
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng