Tin tức

Doosan Vina xuất khẩu 3 cẩu trục cảng biển siêu trường siêu trọng sang Ấn Độ

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:40

Sáng 8.5, tại Khu kinh tế Dung Quất, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam tổ chức lễ xuất khẩu 3 cẩu trục cảng biển siêu trường siêu trọng đến Ấn Độ. Tham dự lễ có Phó bí Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Nguyễn Minh Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, lãnh đạo Hiệp hội Cơ khí Việt Nam.

Ba cẩu trục cảng biển siêu trường siêu trọng được Doosan Vina xuất sang Ấn Độ lần này là một trong các sản phẩm cơ khí trọng điểm mà Chính phủ đang quan tâm tạo điều kiện để các doanh nghiệp cơ khí phát triển. Đây là 3 trong số 12 cẩu trục bốc dỡ container hàng hóa trọng tải lớn thuộc dự án BMCTPL được Doosan Vina ký kết với Công ty Bharat Mumbai Container Terminals Private vào ngày 28.01.2016. Mỗi cẩu trục cao 74m, dài 143m, rộng 26m, nặng 1.480 tấn và được thiết kế để bốc dỡ các container hàng hóa trọng tải tối đa lên đến 75 tấn.
Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam  tổ chức lễ xuất khẩu 3 cẩu trục cảng biển siêu trường siêu trọng đến Ấn Độ.

Những cẩu trục này được Doosan Vina thiết kế, chế tạo, lắp ráp và xuất khẩu nguyên chiếc từ cảng chuyên dụng của Công ty Doosan Vina  đến cảng JNPT (một thương cảng sầm uất thế giới của Ấn Độ). Đây là một trong những sản phẩm của Doosan Vina  được đưa vào danh mục các thiết bị cơ khí trọng điểm của nước ta bên cạnh lò hơi, lò hơi thu hồi nhiệt cho các nhà máy nhiệt điện, thiết bị xử lý nước biển thành nước sinh hoạt và thiết bị xử lý hóa chất cho các nhà máy lọc hóa dầu.
Được biết, sau khi xuất 3 cẩu trục chuyên dụng này, tháng 9-2017 tới đây, Doosan Vina sẽ tiếp tục xuất thêm 3 cẩu trục khác, 6 cẩu trục còn lại trong hợp đồng sẽ được xuất sang Ấn Độ vào năm 2018 và 2019. Phát biểu tại buổi lễ bàn giao,  ông Jung Yeon In-  Tổng giám đốc Công ty TNHH Doosan Việt Nam cho biết, sản phẩm cẩu trục siêu trường, siêu trọng được xuất sang Ấn Độ lần này là một sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, là niềm vinh dự lớn đối với tập thể lãnh đạo và người lao động của DooSan Vina.
Tính đến nay, Doosan Vina đã hoàn thành sản xuất và đưa ra thị trường 68 cẩu trục cảng biển bao gồm cả loại cẩu chạy bánh lốp và cẩu chạy ray. Thị trường của công ty này bao gồm cảng: PSA (Singapore), JNPT (Ấn Độ), Samarinda (Indonesia). Tại Việt Nam, cẩu trục của Doosan Vina  đang hoạt động tại Tân cảng Sài Gòn, Cảng Đa Nẵng và cảng của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. 
                                                                    Thiện Hòa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng