Tin tức

Apple hướng tới sản xuất Apple Watch và MacBook tại Việt Nam

Thứ tư, 17/08/2022 - 15:24

Trang tin Nikkei Asia mới đây đưa tin Apple đang đàm phán để lần đầu tiên sản xuất đồng hồ thông minh Apple Watch và máy tính xách tay MacBook tại Việt Nam, trong bối cảnh tập đoàn công nghệ Mỹ đang tìm cách đa dạng hóa hoạt động sản xuất. Đây sẽ là cơ hội giúp Việt Nam có thêm bước tiến lớn trong nỗ lực phát triển và cải thiện lĩnh vực sản xuất công nghệ.


Apple hướng tới sản xuất Apple Watch và MacBook tại Việt Nam
 
Trang Nikkei Asia dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết các nhà cung cấp linh kiện của Apple đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch ở miền Bắc Việt Nam nhằm hướng tới lần đầu tiên sản xuất thiết bị này bên ngoài Trung Quốc.
 
Về sản xuất MacBook, hai nguồn tin cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp thiết lập dây chuyền sản xuất thử nghiệm tại Việt Nam. Tuy nhiên, tiến độ chuyển sản xuất hàng loạt sang Việt Nam diễn ra tương đối chậm, một phần do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
 
 Ngoài ra Apple cũng đang chuyển hoạt động sản xuất máy tính bảng iPad sang Việt Nam và đàm phán với các nhà cung cấp để xây dựng dây chuyền sản xuất thử nghiệm cho loa thông minh HomePod của mình tại Việt Nam.
 
 
Apple vốn lắp ráp phần lớn các sản phẩm của mình tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tập đoàn công nghệ khổng lồ này đã thể hiện sự quan tâm và thậm chí thực hiện các khoản đầu tư lớn sang các nước khác để hướng tới đa dạng hóa sản xuất./.
 
Minh Phương                     

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng