Tin tức

Kinh nghiệm của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp bền vững

Thứ tư, 17/08/2022 - 15:13

“Sản xuất nhiều hơn nhưng sử dụng tài nguyên ít hơn”, đây là một trong những kinh nghiệm của Đan Mạch được chia sẻ tại Hội thảo: Giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững, do Bộ NN&PTNT phối hợp cùng Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 17/8.


Kinh nghiệm của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp bền vững
 
Đan Mạch được đánh giá là một trong những quốc gia đi đầu thế giới về sản xuất nông nghiệp, thực phẩm bền vững, thân thiện môi trường. Trong bối cảnh Việt Nam đang hướng đến xây dựng nền nông nghiệp thông minh, bền vững, nhiều giải pháp của Đan Mạch sẽ được nghiên cứu áp dụng, trong đó làm sao để sản xuất được nhiều hơn nhưng lại sử dụng tài nguyên ít hơn. Ngoài ra, bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng sẽ có lời giải.
 
Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, nói: Nguồn nhân lực chất lượng cao đang là bài toán và Đan Mạch với thế mạnh đào tạo… hỗ trợ ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và Bộ Nông nghiệp nói riêng với mục tiêu tập trung phát triển sản xuất nông lâm thủy sản theo chuỗi giá trị, đảm bảo tận dụng tối đa các nguồn lợi…
 
Từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực năm 2020, nông sản Việt Nam đi vào thị trường châu Âu đã tăng lên nhanh chóng. Việc tham khảo kinh nghiệm làm nông nghiệp từ chính thị trường này sẽ thúc đẩy hơn nữa lượng xuất khẩu nông sản vào các nước EU./.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng