Tin tức

Trung Quốc phát triển thiết bị bay không người lái dự báo thời tiết

Chủ nhật, 14/08/2022 - 19:40

Trung Quốc đã phát triển một hệ thống thiết bị bay không người lái mới mang tính đột phá để phục vụ công tác dự báo thời tiết. Các thiết bị bay này sẽ sử dụng công nghệ viễn thám để phát hiện các hiện tượng thời tiết và cả các hạt siêu nhỏ aerosol trong không khí.


Trung Quốc phát triển thiết bị bay không người lái dự báo thời tiết.

Trung Quốc đã tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên cho thiết bị này từ một sân bay ở tỉnh Thiểm Tây, phía Tây Bắc, với thời gian bay kéo dài 75’. Thiết bị đã chứng minh sự an toàn và khả năng hoạt động hiệu quả trên không, qua đó có thể làm tăng khả năng theo dõi sự thay đổi của thời tiết bằng công nghệ viễn thám.
 
Các nhà phát triển cho biết thiết bị có nhiều tính năng hiện đại như phát hiện các hiện tượng thời tiết bằng vi sóng và tia laser, phát hiện các hiện tượng thời tiết một cách chủ động hoặc thụ động, và phát hiện tại chỗ bằng công nghệ viễn thám. Dù có tải trọng lớn nhưng thiết bị có độ bền cao, chi phí bảo dưỡng thấp và khả năng triển khai nhanh chóng. Do đó, có thể góp phần phát hiện và dự báo sớm thiên tai nhằm giảm bớt thiệt hại và bảo vệ hệ sinh thái.

 
TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng