Tin tức

Gần 15 tỷ đồng trùng tu di tích Quốc gia chùa Ông

Thứ bảy, 13/08/2022 - 15:45

Quảng Ngãi đầu tư gần 15 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh đầu tư Dự án Trùng tu, tôn tạo di tích Quốc gia chùa Ông, ở thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, Tư Nghĩa.

Di tích Quốc gia chùa Ông.
 
Các hạng mục trùng tu, tôn tạo chùa Ông gồm: Tiền đường, Chánh điện, Hậu cung; tu bổ cổng tam quan, bình phong, trụ biểu; tường rào, cổng ngõ; sân vườn, cây xanh và các hạng mục khác. Trước đó, huyện Tư Nghĩa cũng đã quyết định đầu tư công trình mở rộng đường vào di tích chùa Ông. Chiều dài tuyến đường khoảng 300m, tổng mức đầu tư 5 tỷ đồng.

Chùa Ông được tạo lập vào năm 1821. Đây là công trình được xây dựng dựa trên sự kết hợp nhuần nhuyễn của 18 chi họ tộc Minh Hương (Trung Hoa) và người Việt. Đây cũng là một trong những cơ sở thờ phụng trên địa bàn tỉnh thu hút nhiều du khách đến chiêm bái, tham quan trong các dịp lễ, Tết, Phật đản, Vu lan. Chùa Ông được công nhận là Di tích Quốc gia. Việc xây dựng, tu bổ, tôn tạo chùa Ông nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, giáo dục truyền thống, góp phần phát triển du lịch văn hóa tâm linh gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh.


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng