Tin tức

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về thuế, y tế và biến đổi khí hậu

Thứ bảy, 13/08/2022 - 15:44

Rạng sáng nay (13/8)theo giờ Hà Nội, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật trị giá 430 tỷ USD do đảng Dân chủ thúc đẩy liên quan chính sách thuế, chăm sóc y tế và biến đổi khí hậu. Đây được xem như một thắng lợi quan trọng của Tổng thống Biden trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tháng 11 sắp tới.

 

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về thuế, y tế và biến đổi khí hậu.
 
Dự luật mang tên "Đạo luật giảm lạm phát" đã được thông qua tại Hạ viện Mỹ với tỷ lệ sít sao 220 phiếu thuận và 207 phiếu chống. Trước đó, ngày 7/8, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật này sau phiên tranh luận kéo dài 27 giờ đồng hồ.

Phát biểu sau khi dự luật được Hạ viện thông qua, Tổng thống Biden cho rằng đây là chiến thắng của người dân Mỹ và sẽ không còn tồn tại các đặc quyền. Người dân Mỹ sẽ được hưởng lợi về giá thuốc, chi phí chăm sóc sức khỏe cũng như giá năng lượng. Ngoài ra, ông cũng khẳng định nước Mỹ sẽ có những hành động tích cực nhất từ trước tới nay để đối mặt với cuộc khủng hoảng khí hậu và an ninh năng lượng của Mỹ cũng như toàn cầu.

Trong dự luật này có khoản đầu tư gần 400 tỉ USD vào nỗ lực chống biến đổi khí hậu với mục tiêu cắt giảm khí thải nhà kính. Đây là gói ngân sách lớn nhất dành cho khí hậu trong lịch sử Mỹ. Ngoài ra, dự luật cũng đưa ra các biện pháp để giảm giá thuốc với người lớn tuổi và áp mức thuế tối thiểu 15% đối với phần lớn các công ty có doanh thu hơn 1 tỉ USD/năm.

Quốc hội Mỹ sẽ trình dự luật cho Tổng thống Joe Biden ký ban hành thành luật./.
TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng