Tin tức

Hỗ trợ phát triển thư viện, nước sạch, thể thao học đường

Thứ bảy, 06/08/2022 - 07:11

Ngày 05/08, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc đã tổ chức chương trình trao và hỗ trợ các trường học tại TP.HCM các thiết bị và kinh phí để phát triển thư viện, nước sạch và cơ sở TDTT học đường. Chương trình này năm trong Dự án “Tăng cường năng lực cho Thanh niên và Tình nguyện viên Chữ thập đỏ về khả năng chống chịu dựa vào cộng đồng tại Việt Nam” do Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc tài trợ.


Hỗ trợ phát triển thư viện, nước sạch, thể thao học đường
 
Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực cho Thanh niên và Tình nguyện viên Chữ thập đỏ về khả năng chống chịu dựa vào cộng đồng tại Việt Nam”, năm 2022 tập trung các hoạt động hỗ trợ tại TP.HCM. Đợt này có 6 trường THPT trên địa bàn TP Thủ Đức là Phước Long, Nguyễn Huệ, Đào Sơn Tây, Thủ Thiêm, Hiệp Bình và Nguyễn Văn Tăng được trao tặng kinh phí và thiết bị để phát triển thư viện, cơ sở thể dục thể thao, công trình nước sạch và hoạt động sơn tường làm đẹp môi trường, cảnh quan học đường. Các trường cũng được nhận gói hỗ trợ “Thiết bị số” phục vụ hoạt động trực tuyến.

Cùng với các trường học, TP Thủ Đức và Hội Chữ thập đỏ Thủ Đức cũng được trao tặng trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19, trang phục, vật dụng tác nghiệp cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Thông qua các hoạt động này sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động tình nguyện theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, cũng như tăng cường các các biện pháp an toàn trong trường học tại TP.HCM, tạo điều kiện cho học sinh được phát triển lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

 
Hồ Hằng – Anh Văn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng