Tin tức

Phó Chủ tịch nước thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Huế

Thứ tư, 03/08/2022 - 14:57

Sáng 3/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã về thăm và dâng hương tại di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Mai Thúc Loan, phường Thuận Lộc, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế).


Phó Chủ tịch nước thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Huế
 
Cố đô Huế được xem là quê hương thứ hai - nơi in đậm dấu ấn về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây đã góp phần nuôi dưỡng, hun đúc và bước đầu hình thành tư tưởng yêu nước, thương dân của Hồ Chủ tịch, để từ đó Người quyết định ra đi tìm đường cứu nước. Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Mai Thúc Loan là nơi ghi đậm dấu ấn tuổi thơ, thời kỳ đầu tiên Bác Hồ và gia đình của Người đến sinh sống ở Kinh đô Huế. Cũng chính tại ngôi nhà này, thân mẫu của Bác là cụ bà Hoàng Thị Loan bị ốm nặng và qua đời vào ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý (tức 10/2/1901), khi đó cậu bé Nguyễn Sinh Cung mới 11 tuổi.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn cán bộ, nhân viên khu di tích tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác sưu tầm, giới thiệu về giá trị của các điểm di tích gắn với thời gian Người sinh sống, học tập và tham gia hoạt động yêu nước tại Cố đô Huế.
 
Đỗ Trưởng - Tường Vi - PV TTXVN tại Thừa Thiên – Huế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng