Tin tức

Chính quyền và doanh nghiệp xích lại gần nhau để cùng phát triển

Thứ hai, 06/06/2022 - 20:31

Sáng nay 06/6, chủ trì hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh quý II năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh khẳng định, các cấp chính quyền ở tỉnh Quảng Ngãi sẽ giải quyết nhanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Chính quyền và doanh nghiệp cần xích lại gần nhau để cùng nhau phát triển. Dự hội nghị có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Võ Phiên, lãnh đạo sở ngành, địa phương và các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh quý II năm 2022
 
Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, trong thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, đến nay nhiều kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được tháo gỡ, tạo sự hài lòng cho cộng đồng doanh nghiệp. Trong quý 1/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiếp nhận 23 nội dung kiến nghị của 12 doanh nghiệp. Đến thời điểm này có 9 kiến nghị được cơ quan, đơn vị và địa phương giải quyết dứt điểm. 14 kiến nghị đang tiếp tục phối hợp giải quyết. Trong quý 2 năm 2022 có 36 nội dung kiến nghị của 22 doanh nghiệp.
 
Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã thẳng thắn nêu một số khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết. Trong đó có một số nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai, đầu tư, bồi thường, giải phóng mặt bằng, lĩnh vực thuế, thanh quyết toán công trình xây dựng, tài chính, tín dụng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh và các cơ quan liên quan trả lời trực tiếp trên tinh thần vừa giải đáp vừa hướng dẫn cho doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, trong thời gian vừa qua, tỉnh tập trung khắc phục các sai phạm sau thanh tra, kiểm tra ở giai đoạn trước nên phần nào ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các dự án, giảm sự hài lòng của doanh nghiệp, nhà đầu tư đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính. Hiện tại, tỉnh vẫn chưa thể tháo gỡ, giải quyết dứt điểm các vướng mắc đối với một số dự án đầu tư ngoài ngân sách, rất mong các doanh nghiệp, nhà đầu tư hết sức chia sẻ với tỉnh. Đối với những sở, ngành chưa trả lời tại hội nghị, yêu cầu tiếp tục trả lời bằng văn bản cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất. Đối với các ý kiến chưa được phát biểu tại Hội nghị, đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương theo chức năng nhiệm vụ trả lời cho doanh nghiệp. Để thực hiện tốt, có hiệu quả những nhiệm vụ đã đề ra nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ, xem xét kỹ từng trường hợp, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách theo quy định để giải quyết, hướng dẫn kịp thời cho doanh nghiệp, khắc phục tồn tại về thủ tục hành chính, tăng cường hỗ trợ các thủ tục cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo đúng quy định pháp luật. Xử lý nghiêm khắc những cán bộ gây khó khăn, nhũng nhiễu đối với doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng để phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư.

Trước những thời cơ và thách thức của nền kinh tế số, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các các doanh nghiệp, nhà đầu tư phải nhận diện xu thế, định vị đối tác, định vị thị trường và sáng tạo, đổi mới sản phẩm, phát triển thương mại điện tử, tích cực chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế, thương hiệu trong nền kinh tế số. Chủ tịch UBND tỉnh kỳ vọng, với những giải pháp căn cơ, đồng bộ, quyết liệt của Chính phủ và sự đồng hành của tỉnh, năm 2022 các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sẽ tiếp tục vươn lên, đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức để phục hồi và phát triển đúng như mục tiêu đã đề ra./.
 
Tăng Thư, Mỹ An/PTQ
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng