Tin tức

Quà tặng – góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam

Thứ hai, 09/05/2022 - 06:31

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23/5/2022 với sự tham dự của gần 10.000 vận động viên, cán bộ, quan chức các đoàn thể thao các nước ASEAN và hàng vạn người hâm mộ. Theo dự đoán của Sở Du lịch Hà Nội, thông qua SEA Games 31, Hà Nội sẽ đón khoảng 1 triệu lượt khách nội địa và 200.000 lượt khách quốc tế. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô nói riêng và nét văn hóa đặc trưng của cả nước nói chung. Do vậy, đã có nhiều sản phẩm quà tặng đặc trưng đã ra đời.


Quà tặng – góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam 
 
Cửa hàng gốm thủ công Hương Thủy tại Làng gốm Bát Tràng.
Những sản phẩm xinh xắn như thế này được thiết kế công phu để du khách khi đến Việt Nam vào dịp seagames 31 có thể mua về làm quà tặng hoặc đồ lưu niệm.
 
Nguyễn Thị Mai Hương – Chủ cửa hàng gốm Hương Thủy, Bát Tràng, Hà Nội, chia sẻ: Tôi hy vọng với kỳ Seagames lần này để Việt Nam mình quảng bá được rộng rãi các làng nghề truyền thống của Việt Nam, giống như các làng nghề truyền thống của Bát Tràng chúng tôi nói riêng. 

 

Lụa tơ tằm Vạn Phúc.
 
Xưởng sản xuất lụa tơ tằm của nghệ nhân Nguyễn Thị Tâm ở Vạn Phúc, Hà Đông.Ngay từ đầu tháng 3, bà Tâm đã tăng công suất của xưởng lên 30% để sản xuất các mặt hàng chủ lực làm quà tặng phục vụ seagame 31.
 
Nghệ nhân Nguyễn Thị Tâm – Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, nói: Tôi phải sản xuất thêm nhiều mặt hàng ví dụ như là khăn quàng bằng lụa vì nó rất là dễ quà tặng,nhẹ, mà lại đáp ứng được thị hiếu của nhiều khách hàng 
 
Cũng như bà Tâm, ngay khi biết seagame 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, chị Biên, chủ cửa hàng tranh số 10 Hàng Đào và cửa hàng lụa 77 Hàng Gai đã nhanh nhạy đặt các họa sỹ  vẽ  những danh lam, thắng cảnh của Hà Nội lên áo phông và lụa. Đây là cách để chị đưa hình ảnh thủ đô  đến với bạn bè quốc tế và đa dạng hóa các sản phẩm quà tặng cho du khách.
 
SEA Games 31 là cơ hội để Việt Nam đón lượng lớn du khách tới tham quan, mua sắm. Những sản phẩm quà tặng lưu niệm sẽ góp phần để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người, du lịch đến với bạn bè quốc tế.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng