Tin tức

3 lần cầm cờ các kỳ khai mạc SEA Games

Thứ năm, 05/05/2022 - 07:31

Tại SEA Games 31, kiếm thủ Vũ Thành An tiếp tục được lựa chọn là người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam. 3 lần liên tiếp cầm cờ tại các kỳ Seagames, đây là vinh dự lớn lao mà không phải tuyển thủ nào cũng có được.


3 lần cầm cờ các kỳ khai mạc SEA Games
 
Với chiều cao lý tưởng 1m87, gương mặt sáng giá cùng thành tích rất đáng tự hào, Vũ Thành An đã được lãnh đạo ngành thể thao tiếp tục chọn mặt gửi vàng. Trước đó, Vũ Thành An được chọn cầm cờ tại lễ khai mạc SEA Games 29 ở Malaysia năm 2017, SEA Games 30 ở Philippines năm 2019.

VĐV Vũ Thành An – Đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam, nói:Lúc bấy giờ, đại đa số khán giả là người Philipin còn bây giờ khi cầm lá cờ trên tay trước đồng bào dân tộc thì cảm xúc rất khác, cảm xúc lớn hơn nhiều so với kì Seagames trước.

Vũ Thành An là nhà vô địch kiếm chém nam số một Đông Nam Á và là người giành 5 HCV trong 3 kỳ SEA Games liên tiếp (2015 - 2019). Năm 2016 Thành An mở ra trang sử mới cho đấu kiếm Việt Nam bằng tấm huy chương đồng giải vô địch châu Á và sau đó vinh dự được góp mặt ở Olympic Rio. Tại Seagame lần này, để đạt thành tích tốt nhất, Thành An và các đồng đội đã nỗ lực tập luyện .

Ông Phạm Anh Tuấn – HLV trưởng Đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam, cho biết:Mục tiêu để cả đội phấn đấu, giữ hình ảnh đó để làm rạng rỡ hơn nữa, đóng góp chung vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam. Bạn An phải thực sự là người cầm cờ, 1 lá cờ để mọi người nhìn vào vươn lên, vượt lên, mọi người cố gắng dành thành tích tốt nhất.

Kiếm thủ của Hà Nội được coi là “người cầm cờ” may mắn cho thể thao Việt Nam, khi anh cũng thực hiện nghi lễ này ở Olympic Rio 2016 và ASIAD 2018. Vào ngày 12/5 tới, Thành An sẽ tiếp tục nhận nhiệm vụ quan trọng trong buổi lễ khai mạc SEA Games 31.
 

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng