Tin tức

Kiểm soát chặt tàu cá vận chuyển hàng hóa ra vào đảo Lý Sơn.

Thứ bảy, 04/12/2021 - 19:42

Biển động kéo dài, tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, một số tàu cá trốn tránh cơ quan chức năng vận chuyển hành khách, hàng hóa từ Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn, gây nguy cơ mất an toàn trên biển. Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã tăng cường công tác kiểm tra xử lý những tàu cá vi phạm.

 
 
Vào cảng Sa Kỳ bán hải sản, nhưng chiếc tàu cá này lén lút đưa hàng hóa lên tàu để vận chuyển ra đảo Lý Sơn. Không chỉ hoạt động sai chức năng, mà chủ tàu còn gây nguy cơ mất an toàn cho những người đi trên phương tiện. Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã tổ chức lực lượng kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn kịp thời. Phan Xuân Huề, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát biên phòng Sa Kỳ, Quảng Ngãi nói: Trạm đã tổ chức lực lượng tuần tra trên sông và tại các bến bãi, kịp thời ngăn chặn các trường hợp có ý đình đưa người và hàng hóa từ đảo Lý Sơn vào đất liền và ngược lại.

Tàu cá vận chuyển hàng hóa, hành khách ra vào đảo Lý Sơn trong lúc tuyến vận tải Sa Kỳ tạm dừng hoạt hầu như năm nào cũng xảy ra. Kiểm soát ngăn chặn tại bờ, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ còn tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở để ngư dân tự giác chấp hành. Ông Dương Hoanh, Thuyền trưởng tàu cá QNg 96615 TS ở huyện Lý Sơn cho biết:  Biên phòng nhắc mình đi vào đất liền mình không được chở hàng hóa, hay chở người đi về Lý Sơn. Ví dụ mình đi bán cá, Lý Sơn xuất vào 7 người thì mình ra 7 người thôi.

Đại úy  Phan Xuân Huề, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát biên phòng Sa Kỳ, Quảng Ngãi cho biết thêm: Tổ chức tuyên truyền cho bà con nắm được những qui định trong phòng chống thiên tai, TKCH,CN để bà con nhận thức và nâng cao ý thức trách nhiệm tự giác chấp hành khi ra vào làm ăn trên các vùng biển và khi vận chuyển hàng hóa, người ra vào đảo Lý Sơn.
 
Đảo Lý Sơn tạm thời dừng giao thông với đất liền. Tuy nhiên, nguồn hàng hóa dự trữ trên đảo luôn đảm bảo nhu cầu tiêu dùng. Người dân không nên đi lại, vận chuyển hàng hóa trong lúc thời tiết nguy hiểm trên biển.
Văn Tánh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng