Tin tức

Quảng Ngãi bắt đầu tiêm vaccine cho học sinh

Thứ sáu, 03/12/2021 - 18:35

Quảng Ngãi bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 trẻ em. Tại thị xã Đức Phổ và huyện Ba Tơ ngành y tế đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổi.

 

Quảng Ngãi bắt đầu tiêm vaccine cho học sinh
 
Hôm qua nay, ngành y tế thị xã Đức Phổ phối hợp với Ban Giám hiệu Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh tổ chức tiêm 605 liều vắc xin Pfizer phòng COVID-19 cho học sinh. Trong đó, có 303 em học sinh khối lớp 12 và 302 em học sinh khối lớp 11.
 

Thầy Trần Quang Thanh, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, thị xã Đức Phổ
 
Thầy Trần Quang Thanh, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết: Trước khi tiêm, nhà trường đã có thông báo rộng rãi đến phụ huynh cũng như học sinh và làm công tác tư tưởng, trấn an các em. Bởi vì đây là quyền lợi lớn của các em để mà chống lại Covid để sớm trở lại học trực tiếp bình thường.

 
 
Trước khi vào tiêm, y, bác sỹ kiểm tra sức khỏe và tư vấn tâm lý, giúp các em an tâm tiêm vắc xin bảo vệ bản thân trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 

Em Lê Thị Mỹ Duyên, Lớp 11 B4, Trường THPT Lương Thế Vinh, thị xã Đức Phổ
 
Em Lê Thị Mỹ Duyên, Lớp 11 B4, Trường THPT Lương Thế Vinh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi nói: Em thấy tiêm rất là bình thường, không có đau. Tiêm có lợi ích đến sức khỏe khi tiếp xúc với người khác không bị ảnh hưởng gì, khi được tiêm thì không còn sợ bị lây bệnh.

 

Bác sỹ Nguyễn Thành Được, Trưởng Trạm Y tế phường Phổ Văn, thị xã Đức Phổ
 
Bác sỹ Nguyễn Thành Được, Trưởng Trạm Y tế phường Phổ Văn, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết: Tất cả các dấu hiệu bất thường thì chúng tôi đều hướng dẫn cụ thể cho các em. Nếu có vấn đề gì bất thường thì các em gọi điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo của Trạm, cụ thể là Trưởng Trạm hoặc là bệnh viện gần nhất.
 
Tiếp sau thị xã Đức Phổ và huyện Ba Tơ các huyện, thành phố trong tỉnh sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 16 đến dưới 18 tuổi, với tổng số hơn 35.100 liều./.
 
Minh Kỳ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng