Tin tức

Xem xét thi hành án dân sự căn nhà 74 - 76 Hùng Vương

Thứ hai, 29/11/2021 - 12:30

Sáng nay 29/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh chủ trì cuộc họp xem xét, chỉ đạo giải quyết thi hành án dân sự liên quan đến căn nhà số 74 - 76 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi.

 

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh chủ trì cuộc họp xem xét, chỉ đạo giải quyết thi hành án dân sự liên quan đến căn nhà số 74 - 76 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi. (Ảnh: Thanh Trung)
 
Vụ việc tranh chấp đòi lại nhà tại số 74 - 76 Hùng Vương, Tp. Quảng Ngãi giữa ông Nguyễn Xuân Vũ, ông Nguyễn Xuân Định, bà Nguyễn Thị Hương, bà Nguyễn Thị Thu Thủy với ông Nguyễn Xuân Vinh, bà Thành Thị Bích, bà Đặng Thị Vân đã được Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng xem xét, giải quyết qua hai cấp xét xử tại Bản án số 31 ngày 10/5/2006 và 36 ngày 29/6/2006. Tòa tuyên buộc bà Đặng Thị Vân phải trả lại cho bà Nguyễn Thị Thu Thủy, bà Nguyễn Thị Hương, ông Nguyễn Xuân Vũ, ông Nguyễn Xuân Định ngôi nhà nằm trên diện tích đất 58,23m2, thuộc số nhà 74 Đại lộ Hùng Vương, Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Buộc vợ chồng ông Nguyễn Xuân Vinh, bà Thành Thị Bích phải trả lại cho bà Nguyễn Thị Thu Thủy, bà Nguyễn Thị Hương, ông Nguyễn Xuân Vũ, ông Nguyễn Xuân Định ngôi nhà nằm trên diện tích 58m2, thuộc số nhà 76 Đại lộ Hùng Vương Tp. Quảng Ngãi. Sau khi các bản án được ban hành, các đương sự liên quan không chấp hành và liên tục có đơn khiếu nại. Các khiếu nại của đương sự đều bị các cấp, các ngành bác đơn.
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh, bản án liên quan đến hai căn nhà này đã có hiệu lực pháp luật từ năm 2006 và Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng cũng đã trả lời cho các đương sự là không có căn cứ kháng nghị tái thẩm, giám đốc thẩm. Chấp hành viên cũng đã nhiều lần gặp mặt những người thi hành án để vận động, tuyên truyền, thuyết phục tự nguyện thi hành án nhưng không đạt kết quả. Bản án đã có hiệu lực pháp luật thì cần phải cương quyết thi hành để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Cục Thi hành án dân sự tỉnh cần rà soát lại toàn bộ thủ tục, quy trình liên quan đến bản án và tổ chức thi hành án trong tháng 12 này. Các cơ quan liên quan cần phối hợp chặt chẽ trong quá trình thi hành án, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người thi hành án, người bị thi hành án và những người liên quan./.
 
Tiến Công (PTQ)
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng