Tin tức

COVID-19 phủ bóng đen lên Thế Vận hội Mùa Đông 2022

Thứ năm, 28/10/2021 - 10:50

Tròn 100 ngày trước khi Thế Vận hội Mùa Đông Bắc Kinh được tổ chức. Từ nay đến ngày khai mạc (4/2/2022), nước chủ nhà phải vượt qua thách thức mang tên Covid-19.


COVID-19 phủ bóng đen lên Thế Vận hội Mùa Đông 2022
 
Trong niềm vui đón mừng ngọn lửa Olympic từ Athens, Hy Lạp, Ủy ban Thế vận hội Trung Quốc mong muốn sẽ tổ chức thành công ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh sắp tới sau thành công của Thế vận hội mùa Hè cũng được tổ chức tại Bắc Kinh cách đây 13 năm.

Tuy nhiên, trong niềm vui ấy còn những nỗi lo về dịch Covid-19. Sự bùng phát của những đợt dịch mới đã đặt Ủy ban Olympic Trung Quốc trước những áp lực lớn. Tương tự như Thế vận hội Tokyo mùa Hè vừa qua, Thế Vận Hội Bắc Kinh sắp tới cũng sẽ đóng cửa với du khách nước ngoài. Các vận động viên quốc tế, phóng viên nước ngoài và các đoàn chính thức tham dự Thế Vận hội đến Trung Quốc sẽ phải trải qua các khâu kiểm soát nghiêm ngặt.

Trong bối cảnh Trung Quốc thông báo số ca dương tính với virus SARS-CoV 2 đang tăng lên, chính quyền Bắc Kinh cho biết sẽ dời vô thời hạn cuộc chạy marathon - việt dã./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng