Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền kiểm tra ứng phó mưa lũ ở huyện Bình Sơn

Thứ bảy, 23/10/2021 - 20:37

Chiều nay( 23/10), đi kiểm tra ứng phó mưa lũ ở huyện Bình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền yêu cầu, huyện Bình Sơn tổ chức lập chốt chặn, tuyệt đối không để người dân đi lại trên các tuyến đường liên xã bị ngập sâu.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền kiểm tra ứng phó mưa lũ ở huyện Bình Sơn. Ảnh Mỹ An
 
Tính đến 18h chiều ngày 23/10, toàn huyện Bình Sơn có hơn 3.000 căn nhà bị ngập nước. Các địa phương đã tiến hành di dời dân từ vùng trũng thấp đến nơi an toàn 781 hộ với 2.412 nhân khẩu. Trong đó, di dời xen ghép 740 hộ với hơn 2.300 nhân khẩu và di dời tập trung 41 hộ với hơn 100 nhân khẩu. Hiện 14 đường liên xã bị ngập nước từ 0,5m đến 3 m. Các địa phương đã cắm biển cảnh báo và cử người chốt chặn.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đánh giá cao sự chủ động ứng phó mưa lũ của các địa phương ở huyện Bình Sơn. Dự báo mực nước sông Trà Bồng vẫn duy trì ở mức cao trong đêm nay nên Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương nghiêm túc cử người trực, sẵn sàng hỗ trợ cho người dân, nhất là việc di dời người dân vùng trũng thấp đến nơi an toàn. Hiện các tuyến đường liên xã ở huyện Bình Sơn bị ngập sâu, trong khi nhiều người dân, nhất là công nhân trở về nhà nên huyện chỉ đạo các xã cử người chốt chặn, cương quyết không cho đi qua nơi ngập sâu, bố trí nơi ăn an toàn ở cho người dân.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền yêu cầu các xã, thị trấn ở huyện Bình Sơn tăng cường tuyên truyền, thông báo tình hình mưa lũ để nhân dân chủ động các biện pháp ứng phó. Theo dõi các hồ chứa nước do địa phương quản lý để kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra, hạn chế tối đa những thiệt hại do mưa lũ gây ra.
 Tăng Thư

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng