Tin tức

Nhà thiên văn học trẻ tuổi nhất thế giới

Thứ tư, 20/10/2021 - 07:42

Vừa qua, một bé gái 8 tuổi ở Brazil đã trở thành nhà thiên văn học trẻ tuổi nhất thế giới khi phát hiện ra 18 tiểu hành tinh. Em đã thể hiện đam mê thiên văn học từ khi mới lên 2 tuổi.


Nhà thiên văn học trẻ tuổi nhất thế giới
 
Với những bé gái 8 tuổi, hầu hết căn phòng của các bé sẽ có gấu bông, búp bê hay sách truyện, nhưng cô bé người Brazil Nicole Oliveira thì không hề giống vậy. Bé trang trí căn phòng của mình bằng các tấm ảnh về hệ mặt trời, những tên lửa thu nhỏ hay các nhân vật trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao.

Bé Brazil Nicole Oliveira – Nhà thiên văn học, chia sẻ:“Cháu đã lên mạng và đọc về cách tìm kiếm các tiểu hành tinh dựa trên các phầm mềm gợi ý trên mạng. Sau khi có kết quả, cháu đăng tải lên website và nhận được phản hồi.”

Khi mới lên 2 tuổi, em đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt về không gian. Tài năng của Nicole đã giúp cô bé tìm thấy 18 tiểu hành tinh cho đến nay. Với bề dày kiến thức đáng ngưỡng mộ như vậy, Nicole thường được mời diễn thuyết về thiên văn học tại các trường học trong thành phố. Em có ước mơ trở thành kỹ sư hàng không vũ trụ.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng