Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Thứ hai, 27/09/2021 - 19:47

Chiều nay 27/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành trong 9 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 03 tháng cuối năm 2021.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành trong 9 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 03 tháng cuối năm 2021. (Ảnh: Trường Thịnh)
 
Từ đầu năm 2021 đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã kịp thời tham mưu cho tỉnh ban hành, quyết định kịp thời một số quy định phù hợp như Nghị quyết về danh mục, công trình, dự án thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, quy định một số cơ chế hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân liên quan đến khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ; Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Sở đã thẩm định, trình UBND tỉnh quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất 109 hồ sơ, với tổng diện tích hơn 200 hecta; cấp 879 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 133 tổ chức với gần 550 hecta, lập thủ tục trình UBND cấp có thẩm quyền phê duyệt giá thu tiền sử dụng đất, giá đất tái định cư, giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất và giá bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất của 178 dự án; Tiếp nhận, giải quyết 993 khiếu nại, đơn thư trong lĩnh vực đất đai.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu kết luận tại buổi làm việc.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền lưu ý, trên cơ sở các quy định của Bộ, tuỳ theo tính chất công việc, Sở phải linh hoạt bố trí công việc công chức, viên chức phù hợp, đúng người đúng việc, đoàn kết tạo nên hiệu quả trong công việc tốt nhất trong thời gian tới. Về công tác ngành, Phó Chủ tịch nhấn mạnh, quản lý đất đai là việc khó, vì vậy Sở cần thực hiện công tác này một cách chặt chẽ, khoa học, phải xây dựng được bản đồ quản lý đất đai ở từng địa phương và của cả tỉnh. Muốn làm được việc này đòi hỏi người làm công tác đất đai phải nắm việc, biết việc; từng bước phải số hoá trong quản lý đất đai. Chủ động tham mưu cho tỉnh để ban hành kịp thời các quy định, tránh rờm rà giấy tờ văn bản. Sở phải chủ động phối hợp với các Sở ngành liên quan, các địa phương để giải quyết việc nhanh nhất, đúng nhất. Do ảnh hưởng dịch COVID-19 làm chậm tiến độ một số nhiệm vụ, vì vậy Sở cần khẩn trương rà soát tất cả các nhiệm vụ mà tỉnh đã giao để có hướng xử lý, việc nào cấp bách cần ưu tiên làm trước để không làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của tỉnh, nhất là những nhiệm vụ được tỉnh giao chốt  thời hạn. Về quản lý khoáng sản phải mang tính tổng thể, không mang tính thời vụ; tập trung giải quyết các vấn đề về môi trường./.
 
Thu Thảo (PTQ)

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng