Tin tức

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại với công dân

Thứ hai, 27/09/2021 - 19:19

Chiều nay 27/9, tại trụ sở tiếp công dân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với ông Lê Bá Mẫn và vợ là bà Đỗ Thị Đồng, ở tổ 9, Phường Trần Phú, TP. Quảng Ngãi để giải quyết đơn khiếu nại liên quan đến đất đai của gia đình ông bà mà nhà nước thu hồi. Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Nguyễn Cao Phúc; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND Tp. Quảng Ngãi.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại với công dân. (Ảnh: Thanh Trung)
 
Tại buổi đối thoại, ông Lê Bá Mẫn và bà Đỗ Thị Đồng yêu cầu giải quyết dứt điểm nội dung khiếu nại liên quan đến việc thu hồi đất của gia đình ông, bà để quy hoạch khu dân cư. Yêu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần diện tích đất không có tranh chấp và có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 

Ông Lê Bá Mẫn và bà Đỗ Thị Đồng tại buổi đối thoại

Theo báo cáo của Thanh tra tỉnh, UBND Tp. Quảng Ngãi nội dung kiến nghị của ông Lê Bá Mẫn và bà Đỗ Thị Đồng đã được các cấp xem xét, giải quyết đúng quy định pháp luật. Đến nay, kiến nghị của ông, bà không có tình tiết phát sinh mới. Qua rà soát cho thấy các quyết định giải quyết khiếu nại đảm bảo đúng pháp luật và phù hợp với thực tiễn quản lý đất đai tại địa phương, đã công khai lấy ý kiến và được sự thống nhất cao của chính quyền cơ sở, đại diện nhân dân tổ 18 nay thuộc tổ 9, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi nơi ông Mẫn, bà Đồng đang sinh sống. Vụ việc kéo dài từ năm 1990 đến nay là do gia đình ông Mẫn không hợp tác thi hành; chính quyền cơ sở thiếu kiên quyết, không đeo bám đến cùng để cho gia đình ông Mẫn, bà Đồng tiếp tục bao chiếm đất, xây dựng trái phép ngoài phạm vi được giải quyết. Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi khẳng định vụ việc đã được giải quyết đúng theo quy định của pháp luật, không oan sai và đảm bảo quyền lợi của công dân.
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn phát biểu kết luận tại buổi đối thoại
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh, vụ việc kéo dài từ năm 1990 đến nay là quá lâu. Trong năm nay phải xử lý dứt điểm không để kéo dài kéo dài thêm. UBND tỉnh luôn tạo điều kiện và bảo vệ quyền lợi cho công dân nhưng phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc liên quan đến thu hồi thửa đất của gia đình ông Lê Bá Mẫn và vợ là bà Đỗ Thị Đồng đã được giải quyết đúng các quy định của pháp luật, nhà nước cũng đã bồi thường thỏa đáng cho gia đình ông bà. Diện tích đất thu hồi chỉ 800 mét vuông đất hoa màu nhưng đã giải quyết cấp lại cho gia đình ông bà 02 lô đất ở là đã đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho công dân. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn kết luận không xem xét lại các quyết định giải quyết của các chính quyền liên quan đến vụ việc của ông Lê Bá Mẫn và bà Đỗ Thị Đồng. Giao cho Thanh tra tỉnh tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành thông báo không xem xét những nội dung khiếu nại như trên trước ngày 05/10/2021. UBND Tp. Quảng Ngãi chỉ đạo thực thi các quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh liên quan đến vụ việc, hoàn thành trước ngày 30/11/2021./.
 
Tiến Công (PTQ)
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng