Tin tức

Quảng Ngãi hiện kiểm soát tốt dịch Covid-19

Thứ hai, 27/09/2021 - 12:01

Sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp để cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Dự họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Võ Phiên, Trần Phước Hiền và các thành viên Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp để cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: Mỹ An)
 
Trong tuần qua, Quảng Ngãi ghi nhận 45 ca COVID-19, trong đó có 5 ca bệnh cộng đồng, giảm 107 ca so với tuần trước. Tổng số xét nghiệm trong 7 ngày qua là hơn 34.700 mẫu. Tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Quảng Ngãi đang ở mức nguy cơ do số F0 xác định được nguồn lây trong 14 ngày qua vượt tỷ lệ 1/100.000 người. Trên địa bàn tỉnh có 10/13 địa phương đang ở trạng thái “bình thường mới”. Thị xã Đức Phổ và huyện Bình Sơn là địa phương có “nguy cơ”. Riêng TP. Quảng Ngãi là địa phương “nguy cơ cao” với nhiều xã, phường xuất hiện ca bệnh trong 14 ngày qua. Tại xã Nghĩa An, 6 ngày qua không có ca bệnh mới, nhưng khả năng vẫn còn ca bệnh trong khu phong tỏa nên ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương triển khai lấy mẫu lần thứ 5 để đưa F0 ra khỏi cộng đồng. Quảng Ngãi đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho hơn 151.500 người, mũi 2 cho hơn 83.300 người. Trong đó, đã có hơn 90% giáo viên và hơn 80% công nhân trên địa bàn tỉnh được tiêm phòng.
 

Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đánh giá, Quảng Ngãi đang kiểm soát tốt dịch COVID-19. Đây là sự nỗ lực lớn của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sở ngành, địa phương và sự đồng hành của người dân. Dù có những khó khăn nhưng tỉnh đáp ứng tất cả về nguồn lực, kinh phí, cơ sở vật chất cho công tác phòng, chống dịch. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Quảng Ngãi sẽ thay đổi các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và theo tình hình diễn biến dịch, trong đó là sống chung an toàn với dịch COVID-19. Khống chế dịch ở mức độ ít nhất để bắt đầu mở cửa, phục hồi kinh doanh, sản xuất theo lộ trình phù hợp, tránh tâm lý chủ quan. Thời gian qua có nhiều F1 sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cách ly tại nhà bị dương tính SARS- CoV- 2 nên Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cách ly y tế tập trung từ 14 ngày lên 21 ngày đối với các F1 trên địa bàn tỉnh. Sở Y tế cung cấp đầy đủ thông tin hướng dẫn của Bộ Y tế về nguyên tắc cách ly tại nhà, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định cụ thể. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương chi trả tiền cho lực lượng tuyến đầu và các Trung tâm Y tế để chi lương cho cán bộ công nhân viên vì thời gian qua tỉnh huy động để phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh thông tin đầy đủ việc tiếp nhận và tiêm vắc xin phòng COVID trên địa bàn tỉnh đúng thứ tự ưu tiên theo quy định./.
 
Tăng Thư (PTQ)
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng