Tin tức

Ngày mai (27/9), học sinh “ vùng xanh” trở lại trường

Chủ nhật, 26/09/2021 - 17:44

06 huyện đang là “vùng xanh” với COVID -19 ở Quảng Ngãi, gồm Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ, Minh Long, Mộ Đức, Lý Sơn sẽ tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày mai (27/9). Công tác phòng dịch được đặt lên hàng đầu.

 

Nhà trường vệ sinh, khử khuẩn các phòng lớp học. Ảnh: Trường Thịnh

Các trường đã vệ sinh phòng học, chuẩn bị nước sát khuẩn và sẽ thực hiện đầy đủ biện pháp phòng dịch COVID-19 đón học sinh trở lại học tập tại trường trong điều kiện “bình thường mới”.

Thầy Nguyễn Văn Cảm, Phó hiệu trưởng trường PTDT bán trú TH và THCS Sơn Long, Sơn Tây cho biết: Đi học lại trong thời điểm này nên nhà trường hết sức chú trọng đến công tác phòng bệnh COVID-19. Nhà trường nhắc nhở thầy cô là phải hướng dẫn các em thực hiện các biện pháp phòng bệnh khi vào lớp…

 

Ngày 27/9, học sinh “ vùng xanh” trở lại trường. Ảnh: Trường Thịnh 
 
Nhiều trường còn sắp xếp, bố trí lại bàn ghế để chia nhỏ lớp học, dạy 02 buổi/ngày, thực hiện giãn cách. Tổ chức dạy bù vào thứ Bảy để củng cố kiến thức sau 02 tuần học trực tuyến và giao bài cho học sinh.

Thầy Nguyễn Minh Anh, Hiệu trưởng trường PTDT bán trú TH và THCS Đinh Thanh Kháng, Sơn Tây nói: Trường tổ chức cho các lớp có thể học 02 buổi/ngày, mỗi ngày dạy một khối lớp để các em học tập, tiếp thu kiến thức và thực hiện đầy đủ các biện pháp như phân luồng học sinh, không tụ tập giờ ra chơi, theo dõi sức khỏe các em trong quá trình học.

Chuẩn bị dạy học trực tiếp trong điều kiện “bình thường mới”, các trường đã phối hợp với ngành Y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19, test nhanh cho đội ngũ giáo viên trước khi trở lại trường. Nhiều trường ở miền núi yêu cầu giáo viên ở lại địa phương, không trở về nhà trong suốt 14 ngày qua.

Ông Nguyễn Văn Hiến, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây cho biết thêm: Phòng đã yêu cầu các trường phải chú trọng phòng chống dịch bệnh. Hướng dẫn các em và phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch. Đẩy nhanh tiêm phòng cho đội ngũ giáo viên. Yêu cầu giáo viên thực hiện ăn ở tại chỗ.

Việc đi học trở lại ở các “vùng xanh” từ ngày mai chỉ thực hiện đối với bậc học phổ thông. Bậc học mầm non dự kiến trở lại trường vào ngày 04/10. Trong tuần đầu tiên, một số trường sẽ dạy trực tiếp kết hợp dạy trực tuyến. Ở miền núi, nhiều trường chưa cho học sinh ở bán trú đề phòng dịch bệnh COVID -19. 
Tấn An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng