Tin tức

Singapore thắt chặt trở lại các biện pháp giãn cách xã hội

Thứ bảy, 25/09/2021 - 15:15

Trong bối cảnh số ca lây nhiễm COVID-19 tăng cao trở lại, mới đây, Singapore đã quyết định quay lại giai đoạn “Cảnh báo tăng cường” với việc thắt chặt giãn cách xã hội trong vòng 1 tháng bắt đầu từ ngày 27/9 đến ngày 24/10. Mục tiêu của việc siết chặt này là nhằm ngăn chặn sự quá tải của hệ thống y tế.


Singapore thắt chặt trở lại các biện pháp giãn cách xã hội.

Tại cuộc họp báo chiều 24.9, Lực lượng liên bộ đặc trách COVID-19 của Singapore cho biết, nếu xu hướng hiện nay tiếp tục, nước này sẽ phải đối mặt với số ca nhiễm mới lên tới 3.200 ca/ngày vào tuần tới. Do đó, Singapore quyết định áp dụng trở lại các biện pháp giãn cách trong giai đoạn “Cảnh báo tăng cường”.

Theo đó, Singapore sẽ hạn chế số lượng người tại các địa điểm ăn uống, tăng cường giãn cách, xét nghiệm, làm việc và học tập trực tuyến. Ngoài ra, nước này cũng sẽ triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho người trong độ tuổi từ 50 đến 59 tuổi.
Tính tới hôm qua, Singapore ghi nhận hơn 84.500 ca mắc COVID-19 với 73 trường hợp tử vong. Hiện hơn 80% dân số nước này đã được tiêm phòng đầy đủ.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng