Tin tức

LHQ khẳng định tầm quan trọng của lương thực

Thứ sáu, 24/09/2021 - 12:04

Tổng thư ký LHQ đã lên tiếng cảnh báo về những nguy cơ đối với an ninh lương thực đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề này đối với các mục tiêu phát triển bền vững. Tuyên bố trên được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về hệ thống lương thực trong khuôn khổ kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 đang diễn ra ở New York (Mỹ).LHQ khẳng định tầm quan trọng của lương thực
 
Phát biểu tại hội nghị, TTK Antonio Guterres đã kêu gọi các nước nhìn nhận lương thực không chỉ là hàng hóa mà còn là một quyền và mỗi người đều có trong bối cảnh quyền này vẫn không được đáp ứng tại nhiều nơi trên thế giới. Theo đó, mỗi ngày có hàng trăm triệu người phải nhịn đói, 3 tỉ người không có được bữa ăn lành mạnh dù gần 1/3 lượng lương thực sản xuất bị thất thoát hoặc lãng phí.
 
TTK LHQ kêu gọi các chính phủ và doanh nghiệp cần phối hợp để củng cố sức chống chịu của của các hệ thống lương thực đối với các nguy cơ như xung đột, biến đổi khí hậu hay dịch bệnh.
 
Ông Guterres cũng nhấn mạnh dù các hệ thống lương thực tạo ra 1/3 lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đồng thời chịu trách nhiệm tới 80% về tổn thất đa dạng sinh học song chúng vẫn đóng vai trò quan trọng trong các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030 mà LHQ đề ra./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng