Tin tức

Quảng Ngãi sẵn sàng ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19

Thứ ba, 14/09/2021 - 18:01

Sáng nay 14/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương triển khai các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

 

Quảng Ngãi sẵn sàng ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng, năm 2020, Quảng Ngãi đã tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đó là sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, của toàn dân. Năm 2021, dự báo tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, vì vậy, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cần phải khẩn trương tổ chức thực hiện ngay từ bây giờ.
 
Nhiệm vụ đặt ra cho công tác phòng chống thiên tai năm nay là vừa phòng chống thiên tai vừa phòng, chống dịch Covid-19. Do đó, cả hệ thống chính trị cần phải chung sức đồng lòng, các cơ quan chức năng cần xây dựng các phương án trong từng điều kiện cụ thể. Từ thực tiễn nguồn lực của tỉnh đang cạn kiệt, rất khó khăn. Không thể cùng một lúc bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch vừa bố trí đủ nguồn lực cho phòng chống thiên tai. Yêu cầu đặt ra là cân nhắc kỹ, đặc biệt là chủ động khắc phục, nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng thiết yếu, an sinh. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng chung sức chung tay vào công tác phòng chống thiên tai. Các địa phương cần chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, tính mạng người dân đặt lên hàng đầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chỉ đạo
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả các địa phương khẩn trương kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; rà soát các vùng có nguy cơ sạt lở, vùng trùng, vùng thấp để tập trung xây dựng phương án di dời dân. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối với Sở Công thương, các ngành, địa phương làm việc cụ thể với các chủ hồ thủy điện trong việc chấp hành các quy định PCTT, đặc biệt là xả lũ theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Với các chủ hồ không lắp camera giám sát xả lũ thì UBND tỉnh không cho thủy điện đó tích nước vào năm sau.
 
Đài Khí tượng Tthủy văn Quảng Ngãi chủ động dự báo tình hình thời tiết kịp thời, chính xác. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh khẩn trương tổ chức nhiệm vụ thuộc trách nhiệm để chuẩn bị phương án tốt nhất. Điện lực Quảng Ngãi rà soát hệ thống điện để có giải pháp xử lý kịp thời trước mùa mưa bão. Sở Y tế chủ động hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt công tác y tế trong điều kiện mưa bão, đảm bảo vừa  phòng, chống dịch. Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh có văn bản gửi Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ương chỉ đạo các địa phương ven biển tiếp nhận tất cả các phương tiện tàu, thuyền của các tỉnh, thành phố được cập bờ tránh trú bão./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng