Tin tức

99% ca tử vong do COVID-19 tại Anh chưa tiêm chủng đầy đủ

Thứ ba, 14/09/2021 - 11:58

Khoảng 99% trường hợp tử vong do COVID-19 tại xứ England của nước Anh là những người chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine. Đây là nghiên cứu mới nhất của giới chức Anh công bố hôm qua, cho thấy tác dụng bảo vệ của việc tiêm chủng đầy đủ.99% ca tử vong do COVID-19 tại Anh chưa tiêm chủng đầy đủ
 
Cụ thể, trong số hơn 50.000 ca tử vong do COVID-19 tại vùng England trong năm nay, chỉ có 59 trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nghiên cứu cũng cho thấy những người tử vong do COVID-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine cũng có thể đã mắc COVID-19 trước khi tiêm mũi 2. Nhiều nghiên cứu trước đó cũng cho thấy tác dụng bảo vệ của việc tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Cũng trong nỗ lực gia tăng tỷ lệ tiêm chủng, cùng ngày, Bỉ đã mở các trung tâm tiêm vaccine COVID-19 ngay tại nhà ga tàu hỏa Brussels-Midi và Brussels-Central, hai nhà ga tập trung các tuyến tàu quốc tế nối Bỉ với châu Âu. Theo đó, tất cả mọi người, bao gồm du khách và những người đi qua các nhà ga này, đều có thể đến tiêm mà không cần hẹn trước.

Cho tới nay đã có hơn 70% dân số trưởng thành tại Liên minh châu Âu (EU) được tiêm chủng đầy đủ, song gần một nửa số quốc gia thành viên vẫn đang bị tụt hậu trong việc triển khai tiêm phòng, nhất là ở Bulgaria và Romania nơi tỷ lệ tiêm chủng chỉ đạt mức 20 - 30%.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng