Tin tức

Cuộc đua “bay thuyền” trên mặt nước tại Pháp

Thứ ba, 14/09/2021 - 11:56

Một cuộc đua thuyền có một không hai vừa diễn ra cuối tuần qua tại thành phố du lịch A nếch xi, tỉnh Ốt Xa voa của Pháp. Hàng chục vận động viên đã điều khiển chiếc thuyền của mình cùng bay lên khỏi mặt nước, tạo nên cảnh tượng rất thú vị trên hồ A nếch xi.Cuộc đua “bay thuyền” trên mặt nước tại Pháp
 
Những chiếc thuyền bay thực chất là thuyền ạp nước bình thường được các nhà phát minh Pháp gắn thêm các tấm mái đẩy. Khi vận động viên đạp đến 1 tốc độ nhất định, chiếc thuyền sẽ được nâng lên cách mặt nước vài chục cm và đạt vận tốc tối đa 13km/h.

Những chiếc thuyền đạp nước biết bay này là sản phẩm của công ty khởi nghiệp Jetcycle tại Pháp.

Anh Nicolas Picard – Giám đốc hãng JetCycle, nói: Jetcycle là một chiếc thuyền đạp bằng bàn đạp, nó tương tự với ý tưởng đạp xe trong tư thế nằm rạp. Nhưng thêm 2 mái đẩy ở phía trước và phía sau là điểm mới. Khi các vdv đạt đến tốc độ 9km/h sẽ kích hoạt bộ điều khiển bay nhỏ, giúp thuyền bay lên khỏi mặt nước.

Cuộc đua diễn ra trong 2 ngày với 2 nội dung: đua 250m và đua đường dài gần 1km và đặc biệt có sự tham gia của vdv chèo thuyền người Pháp Matthieu Androdias, người đã giảnh 3 tấm huy chương vàng Olympics. 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng