Tin tức

Võ Thanh Tùng dừng bước tại Paralympic Tokyo

Thứ tư, 01/09/2021 - 14:52

Sáng nay, vận động viên bơi lội Võ Thanh Tùng của cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã thi đấu vòng loại nội dung sở trường là 50m tự do, hạng thương tật S5. Rất đáng tiếc là Thanh Tùng đã bị loại và không thể tái lập thành tích giành huy chương bạc tại Paralympic 2016.



Võ Thanh Tùng dừng bước tại Paralympic Tokyo
 
Xuất phát ở lượt bơi thứ hai, vận động viên của Việt Nam phải cạnh tranh với các vận động viên rất mạnh đến từ Nhật Bản, Italy, Trung Quốc, Brazil, Ukraine và Tây Ban Nha. Võ Thanh Tùng xếp thứ 6 trong số 8 vận động viên thi đấu cùng lượt và xếp thứ 12 trong số 16 vận động viên thi đấu ở nội dung này.

Người về nhất ở nội dung này là vận động viên của Trung Quốc, với thành tích 31,3 giây, phá kỷ lục Paralympic. Ngoài ra, đoàn Trung Quốc còn có 2 vận động viên khác lọt vào chung kết.

Như vậy, kình ngư Thanh Tùng đã chính thức chia tay Paralympic Tokyo 2020 mà không giành được huy chương. Trước đó, tại Paralympic 2016, Võ Thanh Tùng đã xuất sắc giành huy chương bạc ở nội dung 50m tự do nam với thành tích 33 giây 94.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng