Tin tức

Cung điện hoàng gia Bỉ mở cửa miễn phí đón du khách

Thứ sáu, 30/07/2021 - 15:07

Theo truyền thống, kể từ năm 1965 đến nay, Cung điện Hoàng gia Bỉ, mở cửa cho công chúng vào mỗi dịp Hè về. Theo thông tin từ Ban quản lý, từ nay cho đến ngày 29 tháng 8, chỉ cần đặt trước là công chúng được tham quan miễn phí vô số phòng trong tòa nhà xa hoa có nguồn gốc từ đầu thế kỷ 19.Cung điện hoàng gia Bỉ mở cửa miễn phí đón du khách
 
Mùa hè năm nay, Cung điện hoàng gia ở thủ đô Brussels lại mở cửa miễn phí cho du khách tới tham quan đến ngày 29/8. Đây là nơi vua làm việc. Do điều kiện phòng chống COVID-19, nên du khách bắt buộc phải lên mạng đặt trước giờ tham quan và trình cho người gác cổng bằng chứng xác nhận.

Một người dân Bỉ, chia sẻ: “Tôi đến đây tham quan vì thủ tục đăng ký rất đơn giản và lại được thăm nơi nhà vua Bỉ làm việc, tiếp khách.”

Thủ tục để được vào thăm Cung vua rất đơn giản và nhanh chóng. Nhưng để đảm bảo các biện pháp sức khỏe, mỗi ngày, chỉ có một số lượng hạn chế du khách được tới thăm vào từng khung giờ khác nhau và phải đeo khẩu trang. Mỗi chuyến tham quan chỉ kéo dài từ 30-35 phút.

Du khách sẽ rảo bước dọc các hành lang mênh mông, đến những căn phòng với nội thất tuyệt đẹp. Chỉ nhìn ngắm những cánh cửa sang trọng của Cung điện cũng khiến du khách phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Trước khi rời Cung vua, du khách được thăm khu vườn với hoa lá xanh mướt mang đến cho mọi người những cảm xúc nhẹ nhàng, sâu lắng./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng