Tin tức

Tuyết rơi bất thường tại Brazil

Thứ sáu, 30/07/2021 - 14:55

Những ngày gần đây, người dân ở khu vực miền Nam Brazil đã bất ngờ chứng kiến hiện tượng tuyết rơi, khiến nhà cửa và đường phố bị bao phủ một lớp tuyết dày. Sau đợt hạn hán khắc nghiệt nhất trong lịch sử hồi đầu năm, hiện tượng tuyết rơi bất thường này một lần nữa lại đe dọa nền nông nghiệp Brazil.



Tuyết rơi bất thường tại Brazil
 
Theo các chuyên gia khí tượng, một khối không khí lạnh vùng cực đang tràn về khu vực miền Nam của Brazil, khiến nền nhiệt độ nhanh chóng giảm dưới 0 độ C. Đợt không khí lạnh đã gây ra mưa tuyết và giá lạnh tại ít nhất 30 thành phố ở bang Rio Grande do Sul, miền Nam nước này.
 
Khối không khí lạnh tăng cường được dự báo có khả năng gây sương giá trên diện rộng ở hầu hết các khu vực sản xuất nông nghiêp tại khu vực này, trong khi ngày 30/7 cũng được dự báo là ngày lạnh nhất trong năm. Những người trồng cà phê, mía và cam có khả năng phải đối mặt với một vụ mùa kém khả quan, khi sương giá bao phủ các đồn điền ở Sao Paulo và Minas Gerais – nơi chiếm 70% sản lượng cà phê của quốc gia Nam Mỹ. Giá cà phê và đường trên toàn cầu đã tăng vọt do thời tiết lạnh bất thường tại Brazil.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng