Tin tức

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch

Thứ sáu, 30/07/2021 - 14:09

Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ đuợc Quốc hội khóa XV Quyết nghị tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

 

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch 
 
Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, đợt dịch COVID-19 thứ 4 này đã trải qua gần 100 ngày, có diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh, một số tỉnh phía Nam và miền Trung. Thời gian qua, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội đã vào cuộc mạnh mẽ, thiết thực. Trong đó, ngay tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã có Nghị quyết chung, dành nhiều thời lượng cho công tác phòng, chống dịch, đặc biệt cho phép áp dụng những biện pháp mạnh mẽ hơn, kể cả những nội dung chưa được quy định trong luật.
 
Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 19 giờ ngày 29/7, cả nước ghi nhận 125.561 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 828 ca tử vong. Hiện 5/62 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới, 9 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát, có 01 tỉnh chưa ghi nhận ca mắc là Cao Bằng.
 
Bộ Y tế nhận định, tại TP. Hồ Chí Minh, thời gian tới số ca nhiễm sẽ có xu hướng “đi ngang”, sau đó giảm dần nhưng vẫn ở mức cao. Các tỉnh khác tại khu vực phía Nam dịch bệnh sẽ tiếp tục tăng nhanh nếu không triển khai các biện pháp giãn cách, truy vết kịp thời, hiệu quả.
 
Tại Hội nghị, đại diện các bộ, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận về tình hình dịch bệnh; những nguyên nhân khách quan, chủ quan và bài học của thành công và chưa thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, biện pháp đã áp dụng trong thời gian qua; phân tích, dự báo tình hình dịch và nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, các đại biểu tập trung phân tích nguyên nhân tại sao cùng một giải pháp, chính sách chung, nhưng địa phương làm tốt, có địa phương làm chưa làm tốt. Từ đó đưa ra các kinh nghiệm cần phát huy và khắc phục những hạn chế để thực hiện thành công nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển sản xuất./.


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng