Tin tức

Các VĐV Việt Nam thi đấu nỗ lực tại Olympic

Thứ năm, 29/07/2021 - 07:41

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã bước sang ngày thứ 6 và các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam vẫn đang nỗ lực thi đấu để mang về vinh quang cho nước nhà. Tuy nhiên, giải đấu tầm cỡ thế giới này cũng đã ghi nhận những thất bại đầy nuối tiếc của các vận động viên chúng ta.VĐV Nguyễn Thùy Linh ghi dấu ấn tại Olympic 2020.
 
Ngày 28/7, tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh của Việt Nam đã ghi dấu ấn tại Olympic Tokyo 2020 khi trở thành vận động viên nữ đầu tiên của việt Nam có 2 trận thắng tại Thế vận hội ở nội dung đơn nữ. Mặc dù không bước tiếp vào vòng tứ kết song đây là kết quả hết sức ấn tượng của vận động viên này trong lần đầu tiên tham gia đấu trường Olympic.
 
Vận động viên Nguyễn Thùy Linh, chia sẻ: Sau một năm không được thi đấu quốc tế, em đã đến với đấu trường Olympic. Và rất là may là em đến với đấu trường Olympic rất tự tin. Sau khi thi đấu xong với cây vợt số một thế giới, em thấy rằng mình hoàn toàn có thể đánh được với họ chứ không thua quá xa họ và đây là cơ hội rất tốt để mình cố gắng tập luyện hơn nữa. Sau ba trận đấu tại Olympic, em thấy là em còn rất thiếu kinh nghiệm và đây là cơ hội để em cải thiện nhằm chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.
 
Huấn luyện viên Ngô Trung Dũng, nói: Sau khi kết thúc Olympic và quay trở về, chúng tôi sẽ có một kế hoạch cho Thùy Linh. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì theo sự chỉ đạo cũng như sự thống nhất của lãnh đạo Liên đoàn và Tổng cục, chúng tôi có thể sẽ đưa Thùy Linh quay trở lại câu lạc bộ ở Nhật Bản để Thùy Linh tập luyện và chuẩn bị cho một kỳ SEA Games tốt nhất.
 
Trong khi đó, chia sẻ về thất bại đầy nuối tiếc của đô cử Hoàng Thị Duyên, Huấn luyện viên cử tạ Lưu Văn Thắng cho rằng việc thiếu cơ hội đi tập huấn do dịch bệnh là nguyên nhân khiến nữ vận động viên chưa phát huy được hết khả năng.
 
Huấn luyện viên cử tạ Lưu Văn Thắng, nói: Thầy trò tôi rất buồn hiện tại vì kết quả thi đấu không được như mong muốn mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức. Đối thủ rất mạnh và được đầu tư bài bản. Trong gần 2 năm qua, vì dịch bệnh nên hai thầy trò không được đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhiều, thành ra chưa phát huy được hết khả năng của vận động viên. Bài học này tôi sẽ rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho Olympic 2024 tại Paris.
 
Chiều 27/7, Hoàng Thị Duyên thi đấu đầy nỗ lực ở hạng cân dưới 59kg nhưng đã không thể làm nên điều bất ngờ trước các đối thủ rất mạnh từ khắp thế giới.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng