Tin tức

COVAX dự kiến có thêm 250 triệu liều vaccine

Thứ năm, 29/07/2021 - 07:34

Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX dự kiến sẽ tiếp nhận 250 triệu liều vaccine COVID-19 trong 6 đến 8 tuần tới. Theo WHO, đây sẽ là nguồn bổ sung lớn cho cơ chế chia sẻ vaccine đến những nước nghèo hơn.COVAX dự kiến có thêm 250 triệu liều vaccine 
 
Đến nay, COVAX đã bàn giao 152 triệu liều vaccine cho 137 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, WHO tiếp tục bày tỏ thất vọng về tình trạng bất bình đẳng trong tiếp cận vaccine giữa các quốc gia giàu và nghèo, trong khi việc tăng độ bao phủ vaccine trên toàn cầu là một trong những tấm khiên tốt nhất giúp thế giới tránh được các biến thể mới.

Cũng trong hôm qua, Ngoại trưởng Anh tuyên bố nước này sẽ bắt đầu đóng góp hàng triệu liều vaccine COVID-19 cho các quốc gia khác, cam kết đến tháng 6 năm sau sẽ chia sẻ 100 triệu liều vaccine thông qua COVAX. Ngoài ra, từ ngày 2/8 tới, Anh sẽ cho phép những người đã tiêm đầy đủ vaccine COVID-19 từ Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) nhập cảnh nước này mà không cần cách ly.
Trong một diễn biến liên quan, hãng Pfizer cho biết những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine của hãng có thể sẽ cần tiêm thêm một mũi vaccine thứ 3 trong tương lai./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng