Tin tức

Fukushima “tiếp lửa” cho đoàn thể thao Việt Nam

Thứ năm, 22/07/2021 - 16:05

Với tư cách là “thành phố chủ nhà” của Việt Nam tại Nhật Bản trong Olympic Tokyo, Fukushima đã chuẩn bị rất chu đáo để đón tiếp các vận động viên Việt Nam đến tập huấn và giao lưu trước thềm Olympic và Paralympic Tokyo. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên nhiều đội thể thao của Việt Nam đã không thể tới đây tập huấn theo như kế hoạch ban đầu. Hôm nay, chính quyền và người dân thành phố này đã tổ chức lễ cổ động để “tiếp lửa” cho đoàn thể thao Việt Nam trước thềm hành trình thi đấu đầy cam go tại Olympic.Thị trưởng thành phố Fukushima Kohata Hiroshi và đông đảo người dân địa phương,người Việt Nam cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Tại sự kiện, Thị trưởng thành phố Fukushima Kohata Hiroshi cùng với đông đảo người dân địa phương và người Việt Nam đang sinh sống tại Fukushima trong trang phục cờ đỏ sao vàng đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam cố lên” để tiếp sức cho đoàn thể thao Việt Nam.
 
Ông Kohata Hiroshi, Thị trưởng Fukushima, chia sẻ: “Tôi hy vọng các vận động viên Việt Nam sẽ cố gắng hết sức. Người dân thành phố Fukushima luôn nồng nhiệt chào đón và ủng hộ đoàn thể thao Việt Nam.”
 
Ông Yasuo Shiraiwa, Chủ tịch Hội Hữu nghị Fukushima-Việt Nam, nói:Chúng tôi lấy làm tiếc khi không thể trực tiếp đến sân thi đấu cổ vũ đội tuyển Việt Nam do các biện pháp tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản. Chúng tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ đối với đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic tại Nhật Bản…Chúng tôi sẽ cổ vũ nhiệt tình và mong muốn các vận động viên Việt Nam sẽ đạt thành tích tốt nhất.
 
Anh Bùi Văn Học, Ban Chấp hành Hội người Việt Nam ở Thành phố Fukushima, cho biết:Vì dịch bệnh nên các vận động viên Việt Nam không thể đến Fukushima và chúng tôi cũng không thể đến sân cổ vũ trực tiếp cho các vận động viên Việt Nam. Qua đây, chúng tôi rất mong các vận động viên Việt Nam có sức khỏe và đạt được thành tích tốt nhất trong kỳ Olympic sắp tới.
 
Nằm cách thủ đô Tokyo hơn 300km về phía Đông Bắc, thành phố Fukushima là thủ phủ của tỉnh Fukushima. Tháng 6/2019, Fukushima đã đăng cai làm “thành phố chủ nhà” của Việt Nam tại Olympic Tokyo. Chính quyền Fukushima hi vọng đây sẽ là cơ hội để thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung và thành phố Fukushima nói riêng./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng