Tin tức

Phái đoàn Olympic Australia đến Tokyo

Thứ hai, 19/07/2021 - 16:07

Hôm nay, đoàn thể thao Australia đã có mặt tại Làng Olympic Tokyo để sẵn sàng cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sắp khai mạc ngày 23/7 tới đây. Đoàn thể thao Australia đến Nhật Bản ngay trước thềm cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) về quyền đăng cai Olympic 2032, trong đó thành phố Brisbane của xứ sở chuột túi là một ứng cử viên sáng giá.Phái đoàn Olympic Australia đến Tokyo
 
Đoàn thể thao Australia do Bộ trưởng Thể thao Richard Colbeck, Thủ hiến Queesland cùng thị trưởng Brisbane dẫn đầu. Bộ trưởng Thể thao Richard Colbeck bày tỏ lạc quan vào thành tích của đội nhà, đồng thời cảm ơn những hỗ trợ của nước chủ nhà Nhật Bản trong việc đảm bảo an toàn cho các vận động viên trước đại dịch.
 
Trong bối cảnh thành phố Brisbane của Australia hiện được IOC thông qua việc ứng cử đăng cai Olympic 2032, Bộ trưởng Colbeck cũng bày tỏ hy vọng chuyến du đấu này sẽ là cơ hội để có thể đưa sự kiện thể thao Olympic trở lại quê nhà.
 
Ông Richard Colbeck- Bộ trưởng Thể thao Australia, nói: “Đây là một cơ hội to lớn đối với Australia. Olympic là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, và nếu bạn nghĩ đến việc những em nhỏ 9,10 tuổi hôm nay đang khao khát trở thành một vận động viên Olympic, bạn sẽ thấy cơ hội để chúng ta thi đấu trên sân nhà sau hơn 1 thập kỷ là rất lớn. Tôi thật sự mong muốn làm hết sức mình để giúp quê nhà đăng cai sự kiện thể thao này”
 
Hiện Brisbane đang dẫn đầu các ứng cử viên khác khi nhận được đánh giá cao từ IOC. Nếu được lựa chọn, Brisbane sẽ trở thành thành phố thứ 3 của đất nước chuột túi đăng cai tổ chức Olympic, sau Melbourn năm 1956 và Sydney năm 2000. /.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng