Tin tức

Tăng cường vai trò lãnh đạo của Cấp ủy với công tác bầu cử

Thứ năm, 08/04/2021 - 09:25

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thành công tốt đẹp, huyện Trà Bồng đã tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong công tác bầu cử.Lãnh đạo các chi bộ tuyên truyền người dân về cuộc bầu cử. Ảnh:Ngọc Trai
 
Xã Trà Giang, huyện Trà Bồng có gần 90% đồng bào dân tộc Cor sinh sống. Đảng bộ xã đã phân công chi ủy viên, lãnh đạo các chi bộ đến tận nhà dân nắm chắc số lượng cử tri; tuyên truyền cho người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích của cuộc bầu cử.

Ông Hồ Văn Hà -Xã Trà Giang, Trà Bồng, Quảng Ngãi, nói:Mình là cử tri, là người dân, đến ngày 23 tháng 5, tập trung đi bầu cử tại khu vực 1. Vận động vợ con trong nhà , người thân đủ 18 tuổi trở lên thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ , đi bỏ phiếu bầu đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp.
Ông Hồ Văn Tài-Bí thư Chi bộ thôn 1, Xã Trà Giang, Trà Bồng, Quảng Ngãi, nói:Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Chi bộ thôn cũng xây dựng kế hoạch. Phân công Đảng viên trực tiếp xuống từng hộ dân thực hiện công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về ý nghĩa, vai trò của cuộc bầu cử  và quyền lợi của người dân đối với cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 

    Nhờ sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng mà công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026  của xã Trà Giang diễn ra thuận lợi. Theo thống kê, xã có 322 cử tri. Ủy ban bầu cử xã Trà Giang đang tiến hành chốt và niêm yết danh sách cử tri; Rà soát về cơ sở vật chất, các địa điểm khu vực bỏ phiếu, đồng thời tiến hành lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với 24 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Ông Nguyễn Văn Hưng- Bí thư Đảng ủy Xã Trà Giang, Trà Bồng, Quảng Ngãi, cho biết: Đảng ủy, chính quyền địa phương có kế hoạch thành lập một tổ bỏ phiếu lưu động, tạo thuận lợi cho bà con có thể bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.
   
Sau hội nghị hiệp thương lần 2, Ủy ban bầu cử huyện Trà Bồng đã chốt số hồ sơ đại biểu ứng cử Hội đồng nhân dân huyện là 61 người, số lượng đại biểu được bầu là 32. Số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã được giới thiệu ứng cử là 363 với số lượng đại biểu được bầu là 313. Về cơ cấu, thành phần đảm bảo đúng theo quy định về tỷ lệ nữ, trẻ tuổi, ngoài đảng và dân tộc thiểu số.
 

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được cấp ủy ở Trà Bồng tích cực triển khai. Ảnh:Ngọc Trai 

Ông Phạm Minh Long- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi, nói: Ủy ban bầu cử huyện tập trung chỉ đạo, phân công các thành viên tích cực bám sát cơ sở, đôn đốc các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đầy đủ ý nghĩa mục đích của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ quyền và nghĩa vụ công dân. Từ đó tích cực tham gia đi bầu cử đảm bảo đạt kết quả.

   Huyện Trà Bồng đã thành lập 10 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, 86 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, thị trấn, với 93 khu vực bỏ phiếu. Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang được cấp ủy ở Trà Bồng tích cực triển khai, đảm bảo đúng tiến độ, quy trình, quy định./.

 
Thu Hằng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng