Tin tức

Hà Nội gắn mã QR cho di tích lịch sử

Thứ năm, 08/04/2021 - 09:07

Gần 100 di tích trên địa bàn Hà Nội được gắn mã QR từ giữa năm 2020 đến nay. Du khách chỉ cần dùng điện thoại thông minh là có thể quét và tìm hiểu được mọi thông tin về khu di tích đó. Đây là ý tưởng góp phần tuyên truyền, quảng bá du lịch của Hà Nội trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

 

 
Mặc dù sinh sống ngay tại thủ đô, Thế nhưng anh Trịnh Như Trung không hiểu rõ về lịch sử của chùa Trấn Quốc, khi sử dụng mã QR để tìm hiểu thêm về lịch sử, kiến trúc của chùa Trấn Quốc trong lúc vãn cảnh chùa khiến cho anh Trung cảm thấy rất hữu ích.
 

Anh Trịnh Như Trung, Du khách Hà Nội
 
Anh Trịnh Như Trung, Du khách Hà Nội, nói: Bản thân em cũng muốn tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc của nhà chùa nhưng không phải có hướng dẫn viên, ở chùa Trấn Quốc các bạn thanh niên có hướng dẫn bằng mã QR có thể đọc hiểu được lịch sử của chùa.

 
 
Đến thời điểm hiện tại 38 khu di tích trên địa bàn quận Tây Hồ đều đã được thu thập và thực hiện cấp mã QR code. Ít ai biết đây là thành quả từ ý tưởng xây dựng một công trình mang đậm dấu ấn thanh niên của anh Bùi Thế Cường, Bí thư Quận Đoàn Tây Hồ.

 

Anh Bùi Thế Cường, Bí thư Quận Đoàn Tây Hồ
 
Anh Bùi Thế Cường, Bí thư Quận Đoàn Tây Hồ, cho biết: Tôi xây dựng công trình thanh niên nhằm góp phần xây dựng quận Tây Hồ thành trung tâm du lịch của thủ đô. Trên cơ sở đó chúng tôi sẽ triển khai tới 71 di tích trên địa bàn quận để phát triển du lịch Tây Hồ.

 
 
Bảng mã QR code được đặt ở ngay tại lối ra vào, khách tham quan di tích dễ dàng nhận biết. Với chiếc điện thoại thông minh có phần mềm đọc mã QR code hoặc cài các ứng dụng có đọc mã QR code và giơ lên trước bảng mã, lập tức điện thoại thông minh sẽ chuyển ngay đến đường link giới thiệu về di tích trên trang thông tin điện tử của quận.

 

Chị Huỳnh Ngọc Ánh, Du khách TP. HCM
 
Chị Huỳnh Ngọc Ánh, Du khách TP. HCM, chia sẻ: Lần đầu tiên ghé thăm di tích đền Quán Thánh để QR code thì chỉ cần giơ điện thoại lên scan là có thể đọc được các thông tin hữu ích.
 
Anh Đinh Ngọc Thanh, Bí thư đoàn phường Quảng An, nói: Khi bắt đầu triển khai đoàn thanh niên phường đã mừng khi đoàn viên thanh niên và người dân đã phấn khởi được sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin. Đây là việc làm rất ý nghĩa.

 
 
Ðẩy mạnh ứng dụng công nghệ, phát triển du lịch thông minh là xu thế chung của ngành du lịch trong những năm gần đây trong bối cảnh Ðại dịch Covid-19 khiến khách có xu hướng du lịch theo nhóm nhỏ, cá nhân, tự khám phá, trải nghiệm. Những sáng tạo của tổ chức đoàn, của những thanh niên trẻ như thế này trong thời gian tới nên được nhân rộng để việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động du lịch đạt hiệu quả hơn./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng