Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì họp báo quý I

Thứ năm, 08/04/2021 - 07:58

Chiều 07.04, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ĐẶNG VĂN MINH chủ trì buổi họp báo quý I năm 2021. Nhiều nội dung, vấn đề được các phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí và dư luận quan tâm đã được Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp trả lời, giải đáp tại buổi họp báo.


Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì họp báo quý I.
 
25 nội dung, vấn đề được báo chí quan tâm đặt câu hỏi và đã được 13 sở, ban ngành, địa phương trả lời, giải trình rõ bằng văn bản. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời về việc chi trả tiền bảo vệ rừng cho người dân huyện miền núi Sơn Hà. Ban Dân tộc tỉnh trả lời về việc cung cấp điện cho hộ dân khu tái định cư Đồng Tranh.  Ban Quản lí Khu kinh tế Dung Quất trả lời về việc hỗ trợ kinh phí đối với diện tích đất nông nghiệp bị ngập úng không sản xuất được…

Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cũng trả lời một số vấn đề báo chí quan tâm liên quan đến an toàn đập thủy điện, dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh Quảng Ngãi - Chợ Chùa, dự án Cảng Bến Đình, việc thu hồi và hủy 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ dân ở huyện Sơn Tịnh…

Phóng viên, các cơ quan thông tấn báo chí cũng đặt câu hỏi vì sao dự án Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh phải tạm dừng? Quan điểm, chủ trương của tỉnh Quảng Ngãi trong việc thu hút đầu tư, nhất là phát triển công nghiệp. Các giải pháp bảo tồn các khu rừng ngập mặn trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nêu quan điểm, liên tiếp nhiều nhiệm kì, Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi luôn chọn công nghiệp làm khâu đột phá. Định hướng đúng, môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện, ổn định và hấp dẫn để đưa lĩnh vực công nghiệp của tỉnh phát triển với nhịp độ cao và bền vững.

Phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí cũng đặt câu hỏi liên quan đến xử lí hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, các xe tải chở vật liệu, nhất là gỗ dăm gây mất an toàn giao thông. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho biết, tỉnh đã chỉ đạo xử lí kiên quyết vấn đề này. Và lực lượng công an và các cơ quan chức năng đang tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cũng trả lời về việc xử lí tình trạng rác thải ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ; hướng xử lí tài sản công trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi và huyện Tây Trà cũ… Liên quan đến 14 hộ dân nằm trong vùng quy hoạch dự án trường THPT Lê Trung Đình không thể nâng cấp, sửa chữa nhà cửa do vướng quy hoạch treo. Sự việc đã tồn tại hơn 17 năm nay. Chủ tịch giao cho Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp phối hợp cùng UBND thành phố Quảng Ngãi và các ngành chức năng điều chỉnh, xóa quy hoạch để trả lại quyền lợi cho người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh khẳng định, trên tinh thần cầu thị, lắng nghe, chia sẻ, đồng hành, mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục có những thông tin đa chiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và phục vụ tốt nhất cho người dân tỉnh nhà.

 
Quốc Triều-Phi Khanh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng