Tin tức

Canada nâng cảnh giác trước làn sóng COVID-19 thứ ba

Thứ tư, 07/04/2021 - 17:02

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19. Hôm qua, Thủ tướng Canada đã phải dùng tới cụm từ “rất nghiêm trọng” khi đánh giá về sự xuất hiện của các biến thể mới và làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba đang càn quét phần lớn quốc gia Bắc Mỹ này. Cũng theo nhà lãnh đạo Canada, tình hình nghiêm trọng hiện nay đã buộc chính quyền phải đưa ra nhiều biện pháp ngăn ngừa quyết liệt hơn.

Canada nâng cảnh giác trước làn sóng COVID-19 thứ ba.

Theo Thủ tướng Justin Trudeau, Canada đang trong làn sóng dịch thứ 3 và phải mất vài tuần nữa mới có thể làm phẳng đường cong biểu đồ dịch bệnh sau khi chương trình tiêm chủng vaccine được triển khai đại trà. Hiện tại, hầu hết các tỉnh của Canada, từ Quebec đến British Columbia, đang phải vật lột với xu hướng gia tăng số ca nhiễm, ngoại trừ Manitoba. Trong tuần qua, Canada ghi nhận trung bình gần 5.200 ca mắc mới mỗi ngày, nâng tổng số ca mắc lên hơn một triệu, trong đó có hơn 23.000 ca tử vong.

Trước tình hình này, Ontario – tỉnh đông dân nhất Canada - đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội ít nhất đến hết tháng 4 này. Tỉnh láng giềng Quebec cũng gia hạn lệnh giới nghiêm ban đêm vốn được áp dụng từ đầu năm nay.

Đến nay, chính phủ liên bang đã cung cấp cho các tỉnh hơn 10 triệu liều vaccine với mục tiêu sẽ chính ngừa cho toàn bộ 26 triệu dân vào cuối tháng 9 tới./.

Xem video:

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng