Tin tức

Dưa hấu được mùa, được giá

Thứ tư, 07/04/2021 - 16:36

Thời điểm này, bà con nông dân ở Quảng Ngãi đang thu hoạch dưa hấu. Năm nay, diện tích trồng dưa hấu giảm nhưng tại thời điểm này là dưa được mùa, được giá.Dưa hấu được mùa được giá. 
 
Tại các xã phía Tây huyện Sơn Tịnh, nông dân đang tập trung thu hoạch dưa hấu. Hiện, giá dưa hấu được thương lái thu mua tại vườn 5. 500 đồng/kg, cao hơn nhiều so với giá nhiều năm gần đây. Ông Võ Hữu Cẩn - Xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, nói: khoảng 5-6.000đồng/kg thì nông dân quá lãi luôn rồi đó.

Bà Phạm Thị Hà - Xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, nói: được mùa, giá vậy là quá tốt. 1 sào 2,2 tấn giá vậy là quá ngon, 1 sào được 12 triệu.

Thời điểm này, nhiều vùng trồng dưa hấu trong tỉnh đang vào vụ thu hoạch. Dưa hấu loại 1 xuất khẩu sang Trung Quốc. Loại 2, loại 3 bán thị trường trong nước. Ông Ngô Văn Tương - Tiểu thương, cho biết: Mình thì mua loại 2, loại 3 luôn, mua cho dân luôn. Đi Trung Quốc loại 1, trong nước loại 2, loại 3. 

Vụ này, toàn tỉnh trồng 700 ha dưa hấu, giảm hơn 30 ha so với năm ngoái. Tuy nhiên, thời tiết thuận lợi, dưa được mùa, được giá. Nông dân trồng dưa phấn khởi. Ông Phạm Bá - Chi cục Trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Ngãi, nói: Đầu vụ có mưa lạnh, nhưng sau tết  đến nay thời tiết nắng ấm thuận lợi cho cây dưa hấu sinh trưởng phát triển, sâu bệnh rất ít cho nên năng suất, sản lượng cây dưa trên địa bàn tỉnh là 36-38 tấn/ha.

Theo các ngành chức năng, vụ dưa hấu năm nay được giá do nhiều nguyên nhân. Đó là các vùng trồng dưa hấu lớn trong nước đều giảm diện tích. Do đó, sản lượng dưa ngoài thị trường ít. Các cửa khẩu đã được thông quan và thời tiết nắng ấm khiến nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao.

 
Mai Hạnh
 
Xem video:

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng