Tin tức

Dư luận quốc tế hy vọng vào ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Thứ tư, 07/04/2021 - 16:29

Truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết về việc Việt Nam kiện toàn bộ máy lãnh đạo chủ chốt cho nhiệm kỳ 2021-2026. Hôm qua, một số tờ báo của Algeria, Nam Phi và Mexico đều đánh giá cao ban lãnh đạo mới của Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam trong việc tiếp tục đưa đất nước tiến lên và gặt hái nhiều thành công.

 

Các tờ báo và trang mạng uy tín ở Algeria như nhật báo El-Moudjahid, nhật báo Crésus, tạp chí Reporters… đã đăng tải nhiều bài viết đánh giá cao uy tín Ban lãnh đạo mới của Việt Nam, cũng như những thành tựu ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế bất chấp tác động của đại dịch COVID-19. Theo các bài báo, việc lựa chọn đội ngũ lãnh đạo mới của Việt Nam phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay của đất nước vì những lãnh đạo mới đều là những người có quan điểm thực tế, tích cực hành động và xây dựng chính phủ kiến tạo để đạt được những mục tiêu cụ thể phù hợp với định hướng và đường lối chính trị mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 đã đề ra.

Chuyên trang đối ngoại "The Diplomatic Society" của Nam Phi cho rằng trên tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Việt Nam sẽ tập trung hoàn thiện cơ bản các yếu tố của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và xử lý tốt hơn mối quan hệ giữa nhà nước với thị trường, xã hội. Cũng theo bài báo, những thành tựu phát triển, uy tín được ghi nhận và vị thế ngày càng được nâng cao của Việt Nam trong 5 năm qua đã tạo điều kiện thuận lợi để quốc gia Đông Nam Á này hiện thực hóa tiềm năng.

Xem video:

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng