Tin tức

Anh Mỹ hiến máu

Thứ tư, 07/04/2021 - 16:16

Hôm nay, ngày 07/4 là "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện". Nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người ngày càng lan toả mạnh mẽ. Anh Phạm Phú Mỹ, ở phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi đã có 40 lần tham gia hiến máu cứu người.Anh Mỹ với 40 lần hiến máu. Ảnh: Trường Thịnh
 
Đây là lần hiến máu thứ 40 của anh Phạm Phú Mỹ. Mang nhóm máu hiếm AB nên anh luôn đặt mình trong tình thế sẵn sàng khi người bệnh cần.

Anh PHẠM PHÚ MỸ-Phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi, nói:Khi nhận cuộc gọi bất kể ngày đêm hay mưa gió.. tôi cũng chạy đi vì mọi công việc có bận cũng bỏ, tôi quan niệm là hiến máu như chữa cháy để cấp cứu cho bệnh nhân đang cần.

Câu lạc bộ ngân hàng máu sống mà anh Mỹ tham gia có trên 200 thành viên nhưng chỉ có anh và 3 thành viên khác có nhóm máu hiếm AB. Nhóm máu hiếm, lại đủ tiêu chuẩn về sức khỏe nên anh Mỹ luôn tiên phong khi bệnh nhân cần. 

Nghĩa cử hiến máu cứu người của anh đã truyền động lực cho nhiều bạn trẻ mạnh dạn tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Chị QUẢNG THỊ HỒNG DIỆU-Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Facebook, chia sẻ:”Anh Mỹ luôn giữ tinh thần cao cho câu lạc bộ và anh Mỹ cũng là một trong những người truyền cảm hứng cho bọn em tại vì nhóm máu hiếm đã ít mà nhu cầu thì nhiều nên anh Mỹ phải gánh rất nhiều hơn so với anh em khác trong khi ảnh làm được như vậy nên ảnh sẽ truyền được cảm hứng và động lực cho anh em khác họ đang ngại vì họ đang sợ hiến tiểu cầu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thì anh Mỹ là một trong những nhân chứng để họ thấy được chuyện đó không ảnh hưởng sức khỏe mà còn giúp ích cho đời nữa”.

 

Anh Mỹ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Facebook.Ảnh :Trường Thịnh

Công việc kinh doanh đôi khi phải di chuyển liên tục, thậm chí liên tỉnh nhưng bất kì khi nào người bệnh cần anh Mỹ đều cố gắng sắp xếp để có mặt nhanh nhất. Nhiều bệnh nhân trong cơn thập tử nhất sinh đã được cứu sống kịp thời. Anh Mỹ được UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen vì đã có 40 lần hiến máu tình nguyện.

Anh PHẠM PHÚ MỸ-Phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi, nói:Hiến máu nhân đạo là việc làm rất ý nghĩa,  giúp cho người bệnh trong lúc ngặt nghèo còn mình cảm thấy vui khi được giúp và mình mong muốn có sức khỏe mỗi ngày để được hiến máu và góp phần bé nhỏ trong việc cứu chữa người bệnh.

Mỗi người sẽ có cách làm thiện nguyện riêng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Anh Phạm Phú Mỹ chọn sẻ chia giọt hồng với mong muốn trao niềm hy vọng cho người bệnh đang cần máu./.

 
Thục Uyên
 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng