Tin tức

Những sáng tạo công nghệ cùng Việt Nam chống COVID-19

Thứ tư, 07/04/2021 - 08:59

Sáng tạo của con người chúng ta quả là vô hạn. Và không chỉ ở các nước khác chúng ta mới chứng kiến điều đó. Ngay ở Việt Nam thôi, người Việt chúng ta cũng sáng tạo ra những thứ vô cùng thiết yếu nhằm đối phó với Covid-19.

 

Những sáng tạo công nghệ cùng Việt Nam chống COVID-19
 
Chiếc mũ bảo hộ chống COVID-19 có tên gọi Vihelm này có khả năng hạn chế nguy cơ lây nhiễm lên tới 99,9%. Vihelm chính là kết quả nghiên cứu thành công của 3 bạn học sinh Việt Nam. Thiết kế của chiếc mũ giúp che kín đường hô hấp. Không khí được bơm liên tục qua một màng lọc khiến vi rút không thể lọt qua. Nếu không may bị ngứa ngáy thì người sử dụng vẫn có thể gãi. Trong mũ còn có hộc rỗng chứa nước uống, thực phẩm hoặc các vật dụng khác… Mũ còn giúp người dùng tự đo thân nhiệt mà không cần phải tháo ra.
 
 
Một sản phẩm công nghệ độc đáo khác của Việt Nam là xe lăn áp lực âm dành riêng cho bệnh nhân Covid-19. Đây là sản phẩm của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội. Xe được thiết kế giống như xe lăn y tế thông thường, nhưng được tích hợp thêm bộ phận khung màng nhựa y tế PVC bảo vệ bệnh nhân, màng lọc ULPA, đèn UV diệt virus, bình dưỡng khí và bộ điều khiển. Thiết bị này có khả năng ngăn nguy cơ COVID-19 lây nhiễm cộng đồng dựa trên kỹ thuật áp lực âm. Chiếc xe lăn này hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và đánh giá./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng