Tin tức

Quảng Ngãi: Tháo gỡ nhiều khó khăn cho doanh nghiệp

Thứ ba, 06/04/2021 - 21:28

Chiều nay (06/4), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Trần Phước Hiền chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp định kì trong quý 1 năm 2021 và đã giải quyết được nhiều khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và hơn 50 doanh nghiệp.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Trần Phước Hiền chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp. Ảnh: Mỹ An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua. Khẳng định UBND tỉnh luôn đồng hành và xem sự phát triển của doanh nghiệp cũng là sự phát triển của tỉnh. Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp có những phát sinh vướng mắc nên UBND tỉnh tổ chức đối thoại để nghe và giải quyết, giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. 
 

Bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Triệu Phát. Ảnh: Mỹ An
 
Tại buổi đối thoại, hầu hết các kiến nghị của doanh nghiệp tập trung phản ảnh về những tồn tại liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án quá chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư của doanh nghiệp. Nhiều dự án được chấp giấy chứng nhận đầu tư quá hạn cho phép nhưng vẫn chưa được giao đất. Việc xác định giá đất cho thuê của các sở ngành liên quan chậm làm cho doanh nghiệp không thể thực hiện các bước tiếp theo.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Mỹ An

Sau khi trả lời từng nội dung kiến nghị của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh thừa nhận còn quá nhiều bất cập, ảnh hưởng lớn đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của doanh nghiệp cho thấy các cơ quan quản lí nhà nước chưa thể hiện quyết tâm trong hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp như chủ trương của tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cũng cho rằng, không có hội nghị này chúng ta không thể biết hết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Để duy trì và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư có tiềm năng vào tỉnh, các cơ quan quản lí nhà nước cần tiếp tục quán triệt đầy đủ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh. Thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong giải quyết các khó khăn vướng mắc, thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, tránh trường hợp đùn đẩy trách nhiệm giữa các sở, ngành chức năng và địa phương. Mỗi cán bộ công chức, viên chức phải thay đổi cách nghĩ, cách làm, phục vụ tốt cho doanh nghiệp, thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại, tập huấn để trao đổi, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục đầu tư, triển khai dự án và cả khi đi vào sản xuất kinh doanh.
Tăng Thư

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng