Tin tức

Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 5 triệu du khách

Thứ hai, 05/04/2021 - 14:01

Trong năm nay, ngành Du lịch Khánh Hòa đưa ra mục tiêu sẽ thu hút 5 triệu lượt du khách đến nghỉ dưỡng, tham quan, trong đó có 1,5 triệu lượt du khách quốc tế, đạt doanh thu 17.500 tỷ đồng. Hiện đã bắt đầu vào mùa du lịch, Khánh Hòa đã sẵn sàng cho mục tiêu kỳ vọng.

 

Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 5 triệu du khách
 
Theo đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ triển khai kế hoạch kích cầu du lịch để thu hút khách; tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch tại các thị trường như: Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, thực hiện những giải pháp thu hút du khách thông qua việc phát triển các đường bay thẳng đến sân bay quốc tế Cam Ranh khi điều kiện dịch COVID -19 đã cơ bản được khống chế trên thế giới. Nhất là khi chương trình hộ chiếu vaccine được thông qua.
 

Ông Nguyễn Kế Mão, GĐ khách sạn Mường Thanh Viễn Triều, Khánh Hòa
 
Ông Nguyễn Kế Mão, GĐ khách sạn Mường Thanh Viễn Triều, Khánh Hòa nói: Cũng là một tin vui cho ngành du lịch đó là sự kết hợp của các sở ban ngành trong việc địa phương trong công tác có vắc xin, kết hợp các chuyến bay về các đơn vị, trong đó có Cam Ranh của Khánh Hòa. Đơn vị cũng mạnh dạn hỗ trợ đăng ký, hỗ trợ phối hợp đón đoàn này. Hy vọng đó cũng là đoàn khách lớn, tạo kích cầu cho thị trường du lịch Nha Trang trong thời gian sắp tới.

 

Ông Peter Frank Tichy, Quản lý Radisson Blue Resort Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà
 
Ông Peter Frank Tichy, Quản lý Radisson Blue Resort Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà cho biết: Sau thời gian phải đóng cửa khi được mở cửa trở lại thì việc kinh doanh của chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn, người dân cũng hạn chế đi du lịch. Chúng tôi đã đưa ra nhiều gói kích cầu để khách du lịch đến đây trải nghiệm dịch vụ, chúng tôi đã cố gắng mở tất cả các khu phục vụ như nhà hàng, quầy bar, các khu phụ trợ khác để du khách cảm nhận đây vẫn là dịch vụ 5 sao với giá cả 3 sao.

 
 
Năm 2020, do chịu sự tác động của dịch COVID-19, tỉnh Khánh Hòa chỉ đón được 1,4 triệu lượt du khách, đạt 19% so với kế hoạch, trong đó khách quốc tế ước đạt 430 nghìn lượt, giảm gần 88% so với năm trước đó. Trong bối cảnh hiện nay, Khánh Hòa đặt kỳ vọng sẽ đón 1,5 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2021.

 

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa
 
Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: Đối với kích cầu trước mắt đón dịp lễ 30/4, gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch các đơn vị doanh nghiệp kích cầu, sẵn sàng đón khách đến tung ra các chương trình khuyến mãi, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất. Tập trung trước mắt là dòng khách nội địa và đồng hành công tác để đón dòng khách quốc tế cũng được sẵn sàng khi có chuyến bay quốc tế đến với Khánh Hòa.
 
Khánh Hòa sẽ tập trung thu hút tăng trưởng thị trường nội địa và thị trường quốc tế là người lao động nước ngoài, nhóm chuyên gia, cán bộ ngoại giao đang ở Việt Nam. Hiện tại, tỉnh triển khai đồng bộ công tác truyền thông, bằng các biện pháp phù hợp, thiết thực, tăng cường truyền thông chủ đề “Việt Nam an toàn”, trong đó khẳng định Khánh Hòa là điểm đến an toàn, thân thiện./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng