Tin tức

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng làm việc với Ủy ban Bầu cử Nghĩa Hành

Thứ tư, 31/03/2021 - 17:44

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026 là sự kiện chính trị to lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước. Do đó, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp. Đây là yêu cầu của Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng tại buổi làm việc chiều nay về công tác chuẩn bị bầu cử với Ủy ban Bầu cử huyện Nghĩa Hành.

 

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng làm việc với Ủy ban Bầu cử Nghĩa Hành.

Toàn huyện có 12 đơn vị bầu cử cấp huyện và 91 đơn vị bầu cử cấp xã. Các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp được thực hiện đúng trình tự về thủ tục, thời gian theo quy định. Đến nay, huyện đã hoàn thành tiếp nhận hồ sơ của 52 người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện; cấp xã tiếp nhận 508 hồ sơ người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp xã. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp; tổ chức việc lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện, xã. Tiến hành các bước để lập, niêm yết danh cử tri; in ấn tiểu sử các ứng viên đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện, xã; in ấn phiếu bầu, thẻ cử tri.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp của hệ thống chính trị huyện Nghĩa Hành. Để ngày bầu cử 23 tháng 5 thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, Ủy ban bầu cử các cấp trong huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhất là tuyên truyền trực quan tại các Cơ quan, công sở, trường học, các trục đường giao thông; làm cho mọi người dân thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Các cấp các ngành cần phối hợp rà soát các văn bản, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất như hòm phiếu, con dấu, trang trí khu vực bầu cử trang trọng, sạch đẹp, phục vụ tốt cuộc bầu cử. Chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời mọi vướng mắc phát sinh tại cơ sở, tiếp tục thực hiện nghiêm túc chế độ giao ban, báo cáo định kỳ về Ban chỉ đạo cấp cấp tỉnh./.
Huỳnh Trung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng