Tin tức

Microsoft tạo nền tảng môi trường làm việc tương lai

Thứ năm, 04/03/2021 - 14:27

Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ Microsoft mới đây đã công bố nền tảng tạo môi trường làm việc trong tương lai, qua đó xóa bỏ mọi ranh giới giữa thực và ảo. Nền tảng sử dụng kính tương tác thực tế ảo và điện toán đám mây được kỳ vọng sẽ giúp mọi người dù ở cách xa nhau về địa lý sẽ vẫn có thể phối hợp công việc như đang trong một phòng làm việc.Nền tảng mới (Microsoft Mesh) có khả năng kết nối thế giới vật chất và thế giới ảo.
 
Theo Microsoft, nền tảng mới có tên gọi là Microsoft Mesh có khả năng sẽ kết nối thế giới vật chất và thế giới ảo, cho phép con người xóa bỏ mọi ranh giới hạn truyền thống về không gian và thời gian.

Công nghệ này mới được Microsoft công bố tại hội nghị các nhà phát triển Ignite, sự kiện được tổ chức thường niên. Sự kiện năm nay được phát trực tuyến do lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo Microsoft, ban đầu người dùng sẽ xuất hiện trên nền tảng Mesh dưới dạng avatar (ảnh đại diện), nhưng trong tương lai sẽ được tạo hình ảnh thực của chính người đó. Microsoft hy vọng các đối tác và các nhà phát triển bên ngoài sẽ cùng xây dựng những ứng dụng trên nền tảng Mesh và hãng cũng đang tìm cách tích hợp nền tảng này với các sản phẩm của công ty như dịch vụ làm việc nhóm Teams.

Đại dịch COVID-19 giúp các hình thức học tập và làm việc từ xa, phụ thuộc vào điện toán đám mây thay vì các địa điểm, phòng học hay văn phòng làm việc, trở nên thịnh hành./.

 
Lan Anh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng